มั่นใจมาจากไหน “เป๊ป” เผย 2 ปัจจัย “แมนฯ ซิตี้” จะป้องกันแชมป์ “ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก”

 

เดือดก่อนเริ่ม เป๊ป แสดงความมั่นใจ เผย 2 ปัจจัย แมนฯ ซิตี้ จะป้องกันแชมป์ UCL ก่อนบู๊ โคเปนเฮเกน รอบ 16 ทีม

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2567 เป๊ป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 2023-24 รอบ 16 ทีม นัดแรก ไปเยือน เอฟซี โคเปนเฮเกน แชมป์ลีกเดนมาร์ก แข่งขันคืนนี้ หรือตรงกับ 03.00 น. ของวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ตามเวลาประเทศไทย

แมนฯ ซิตี้ ถูกสื่อจับตาว่ามีโอกาสสูงที่จะคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ได้ 2 สมัยติดต่อกัน หลังจากฤดูกาลที่แล้วสามารถปลดล็อกแชมป์ถ้วยใหญ่ของยุโรปครั้งแรกของสโมสรได้สำเร็จ ด้วยการเอาชนะ อินเตอร์ มิลาน 1-0 ในรอบชิงชนะเลิศ และ “เรือใบสีฟ้า” ยังเข้ารอบรองชนะเลิศเป็นอย่างน้อยได้ถึง 3 ปีติดต่อกัน โดยได้รองแชมป์ 1 ครั้ง เมื่อฤดูกาล 2020-21 ที่แพ้ เชลซี 0-1

แม้สัปดาห์ที่แล้ว เป๊ป จะยอมรับว่า แมนฯ ซิตี้ มีโอกาสคว้า 3 แชมป์เหมือนฤดูกาลที่แล้ว เพียง 0.01 เปอร์เซ็นต์ แต่ล่าสุดกุนซือชาวสเปนเผยถึง 2 ปัจจัยที่จะทำให้ป้องกันแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ในฤดูกาลนี้ว่า “ความพ่ายแพ้ และช่วงเวลาที่เลวร้ายทั้งหมดช่วยให้เราเติบโตขึ้นและอยู่ในจุดที่เราอยู่ และทั้งสโมสรก็ตระหนักว่าเราสามารถพยายามเป็นตัวของตัวเองได้”

“เรารู้สึกแบบนั้นมากขึ้นกว่าเดิม ทั้งในพรีเมียร์ลีก และใน ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก เราอยากทำให้ได้อีกครั้ง (คว้าแชมป์) เรามีคาแรกเตอร์ และบุคลิกที่ดีในทีม กับปฏิกิริยาตอบสนองในช่วงเวลาที่เลวร้าย”.