รับไม่ได้ “ลิเวอร์พูล” แถลงเดือด หลัง “องค์กรผู้ตัดสิน” ยอมรับความผิดพลาด

 

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ออกมาเคลื่อนไหวแล้ว หลัง องค์กรผู้ตัดสินฟุตบอลอาชีพของอังกฤษ (พีจีเอ็มโอแอล) ยอมรับว่าทีมงานผู้ตัดสิน ทำหน้าที่ผิดพลาดในเกมที่พวกเขาบุกไปแพ้ ทอตแนม ฮอตสเปอร์

วันที่ 2 ต.ค. 66 “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกแถลงการณ์ระบุ เป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ กับความผิดพลาดของทีมงานผู้ตัดสินในเกมที่ หงส์แดง บุกไปแพ้ “ไก่เดือยทอง”ทอตแนม ฮอตสเปอร์ 1-2 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ชี้ผลการตัดสินควรได้รับการตรวจสอบด้วยความโปร่งใสที่สุด

เกมดังกล่าว ลิเวอร์พูล ควรจะได้ประตูขึ้นนำก่อน ในจังหวะที่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ จ่ายบอลให้ หลุยส์ ดิอาซ หลุดไปยิงตุงตาข่าย แต่ วีเออาร์ กลับมองว่าล้ำหน้าและไม่มีการตีเส้น ทั้งที่ภาพช้าแสดงให้เห็นชุดเจนว่า ดิอาซ ไม่ได้ล้ำหน้าแต่อย่างใด ก่อนที่หลังจบเกม องค์กรผู้ตัดสินฟุตบอลอาชีพของอังกฤษ (พีจีเอ็มโอแอล) จะออกมายอมรับความผิดพลาด 

ล่าสุด ลิเวอร์พูล ออกแถลงการณ์ว่า “เรายอมรับว่าผู้ตัดสินทุกคนทำงานภายใต้แรงกดดัน แต่การบังคับใช้ VAR ควรเข้ามาลดความกดดันนี้ ไม่ใช่ทำให้มันเพิ่มมากขึ้น เพราะฉะนั้นมันเป็นเรื่องที่ไม่น่าพอใจที่พวกเขาใช้เวลาไม่มากพอเพื่อให้มีการตัดสินที่ถูกต้อง และไม่มีการเข้ามาแทรกแซงภายหลังอีกด้วย ความล้มเหลวที่เกิดขึ้นได้รับการจัดอยู่ในประเภท ข้อผิดพลาดร้ายแรงของมนุษย์ ซึ่งเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้เช่นกัน โดยทุกๆ ผลการตัดสินควรได้รับการตรวจสอบด้วยความโปร่งใสที่สุด เราจะพยายามพิจารณาตัวเลือกต่างๆ ที่จำเป็นในการยกระดับและหาทางแก้ไขปัญหาเหล่านี้ เพื่อให้เกิดความแน่ใจจะไม่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก””