ยอมไม่ได้ อดีตแข้ง “แคเมอรูน” อัดยับ “โอนานา” หลังให้ความสำคัญกับ “แมนยูฯ” ก่อนทีมชาติ

 

ยอมไม่ได้ อดีตแข้ง “ทีมชาติแคเมอรูน” อัดยับ “อ็องเดร โอนานา” หลังให้ความสำคัญกับ “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” ก่อนทีมชาติของตัวเอง

วันที่ 11 ม.ค. 67 เซบาสเตียน บาสซง อดีตแข้งทีมชาติแคเมอรูน อัดยับ อ็องเดร โอนานา นายทวารรุ่นน้องร่วมชาติ ภายหลังให้ความสำคัญกับ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ภายใต้การนำทีม เอริก เทน ฮาก ผู้จัดการทีมชาวเนเธอร์แลนด์ ก่อนทีมชาติของตัวเอง 

เป็นที่เข้าใจกันว่า อ็องเดร โอนานา ขออยู่ช่วย “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่มีคิวจะลงสนามพบกับ “ไก่เดือยทอง” ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ในวันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม แม้ทีมชาติแคเมอรูน จะมีโปรแกรมลงเล่นในวันถัดไปกับ ทีมชาติกินี ในศึก แอฟริกัน คัพ ออฟ เนชันส์ ซึ่งตัวของ อ็องเดร โอนานา ขอไม่ลงเล่นนัดแรก แต่จะขอลงในวันที่สองเป็นต้นไป

ล่าสุด เซบาสเตียน บาสซง ออกมากล่าวว่า “มันเป็นการตัดสินใจที่ผมรับไม่ได้ มันไม่ใช่กับแค่ ทีมชาติแคเมอรูน แต่มันหมายถึงการไม่ให้ความเคารพต่อพวกเขาทุกคนในศึก แอฟริกัน คัพ ออฟ เนชันส์ ที่เป็นรายการที่สำคัญของทวีป ถ้าเขาไม่เคารพแม้แต่ตัวเอง เราจะสามารถคาดหวังจะให้คนอื่นปฏิบัติต่อคุณในแบบที่แตกต่างออกไปได้ยังไง”