สิงห์บลูส์ โดนซ้ำ Three ถอนตัวจากสปอนเซอร์

 

Three บ.โทรคมนาคมชั้นนำแดนผู้ดี ประกาศถอนตัวจากการสนับสนุน เชลซี พร้อมทั้งขอให้สโมสรถอดโลโก้ บนชุดแข่ง พร้อมทั้งป้ายโฆษณาในสนามออกด้วย

หลังจากที่ รัฐบาลอังกฤษออกมาประกาศคว่ำบาตร 7 มหาเศรษฐีแดนหมีขาวที่มีความเกี่ยวข้องกับ วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย โดยมีชื่อของ โรมัน อับราโมวิช เจ้าของสโมสรเชลซีเป็นหนึ่งในนั้น ทำให้ทีมไม่สามารถดำเนินการหลายๆอย่างได้

ล่าสุดThree บริษัทด้านโทรคมนาคมในประเทศอังกฤษ ที่เซ็นสัญญาเป็นผู้สนับสนุนเชลซีมูลค่า 40 ล้านปอนด์ต่อปีกับ เชลซี ตั้งแต่ปี 2020 ได้ออกแถลงการณ์ว่าจะระงับการสนับสนุนสโมสรเป็นการชั่วคราว

“จากการประกาศคว่ำบาตรของรัฐบาลอังฤษ เราจะระงับการสนับสนุนสโมสรเชลซีเป็นการชั่วคราว และขอเรียกร้องให้สโมสรถอดแบรนด์ของเราออกจากชุดแข่งขัน รวมถึงแบนเนอร์รอบๆสนาม จนกว่าจะมีการประกาศอัพเดตเพิ่มเติมหลังจากนี้” แถลงการณ์จาก Three

นอกจากนี้ตามการรายงานจากสื่อในประเทศอังกฤษ มีการคาดการณ์ว่านอกจาก Three ที่ขอระงับการสนับสนุนเชลซีแล้ว น่าจะยังมีสปอนเซอร์อีกหลายเจ้าที่เตรียมแห่ถอนทุนออกจากทีม “สิงห์บลูส์” เช่นเดียวกัน เพื่อไม่ให้แบรนด์ของตัวเองต้องมีเอี่ยวกับการโดนคว่ำบาตรของ โรมัน อับราโมวิช

โดยหลายฝ่ายกำลังจับตามองว่า “ไนกี้” บริษัทผลิตภัณฑ์กีฬายักษ์ใหญ่จากสหรัฐอเมริกา ที่สนับสนุนเสื้อแข่งขันของทีม “สิงห์บลูส์” มูลค่า 55 ล้านปอนด์ต่อปี จะพิจารณาระงับการเป็นสปอนเซอร์ให้แก่สโมสรด้วยหรือไม่