หนูลิ่ง จ่อรับเละหลังตกลงสวมสตั๊ดภายใต้แบรนด์ จอร์แดน ลงเตะ

 

ราฮีม สเตอร์ลิง ปีกตัวจี๊ดของ แมนเชสเตอร์ ซิตี เตรียมรับทรัพย์ก้อนโตหลังมีรายงานว่ากำลังจะเป็นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่และสวมใส่รองเท้าสตั๊ดแบรนด์ของโลก “แอร์ จอร์แดน” ลงเตะฟุตบอลอาชีพ

ดาวเตะวัย 24 ปี กำลังจะหมดสัญญากับ ไนกี้ สตั๊ดคู่ใจที่ใส่มาอย่างยาวนาน โดยเหลืออีก 1 ปี และไม่มีทีท่าจะต่อสัญญาใหม่ กระนั้นเอง เทเลกราฟ ก็ระบุว่ามีสปอนเซอร์ใหม่เข้ามาจีบแข้งทีมชาติอังกฤษเป็นที่เรียบร้อย

นั่นคือ “แอร์ จอร์แดน” รองเท้ากีฬาระดับโลกที่มี ไมเคิล จอร์แดน ซูเปอร์สตาร์ตลอดกาลของบาสเกตบอล NBA เป็นเจ้าของแบรนด์ตั้งแต่ปี 1984 และกลายเป็นรองเท้าที่แฟนบาสเกตบอล รวมถึงสนีกเกอร์ ตามเก็บสะสมทุกปีทุกรุ่น และเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ภายใต้การดูแลของ ไนกี้นั่นเอง

แอร์ จอร์แดน ปัจจุบันผลิตรองเท้าสตั๊ดเป็นของตัวเองแล้ว หลังจากปีก่อนชิมลางจับมือกับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง เป็นสปอนเซอร์บนเสื้อแข่ง และต้องการขยายตลาดฟุตบอลให้กว้างขึ้น โดยมี สเตอร์ลิง ที่เพิ่งซัดแฮตทริกเปิดซีซันให้ ซิตี เป็นเป้าหมาย

ทั้งนี้ มีการเปิดเผยว่าหากแข้งวัย 24 ปี ตกลงปลงใจใส่สตั๊ดใหม่ของ แอร์ จอร์แดน ก็จะได้รับสัญญามูลค่าถึง 100 ล้านปอนด์ (ประมาณ 3,724 ล้านบาท) เป็นดีลที่ฮือฮาที่สุดในวงการฟุตบอลโดยปริยาย