ชอว์ ภูมิใจติดธงสิงโตคำราม หลังเคยปฏิเสธหลายรอบ

 

ลุค ชอว์ แบ็กซ้ายทีมชาติอังกฤษ ออกมายอมรับถึงเรื่องที่เคยผิดพลาดในการรับชาติทีมชาติก่อนหน้านี้ที่เคยได้โอกาสแต่กลับต้องปฏิเสธและถอนตัวจากความไม่พร้อมในหลายครั้ง

ชอว์ วัย 25 ปี เพิ่งกลับมาลงเล่นให้ทัพ “สิงโตคำราม” หลังจากห่างหายไปนานกว่า 2 ปี โดยออกสตาร์ตเป็นตัวจริงในเกมบุกไปชนะ แอลเบเนีย 2-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม หลังจากกลับมาอยู่ในฟอร์มอันยอดเยี่ยมกับต้นสังกัดอย่าง “ปิศาจแดง” แมนฯ ยูไนเต็ด

โดย ชอว์ ได้ออกมายอมรับแต่โดยดีว่า ก่อนหน้านี้เขาเคยขอถอนตัวจากการติดทีมชาติอังกฤษภายใต้การคุมทีมของ แกเร็ธ เซาธ์เกต มาแล้วหลายครั้ง “ผมเสียใจมากที่ทำแบบนั้น ผมคิดว่าการเล่นให้กับประเทศของตัวเองคือเกียรติอันยิ่งใหญ่ และผมก็น่าจะน้อมรับโอกาสนั้นด้วยความยินดี”

ชอว์ เล่าเพิ่มเติมว่า “ผมเคยขอถอนตัวเมื่อเดินทางไปถึงแคมป์ทีมชาติ ซึ่งผมไม่อยากย้อนกลับไปนึกถึงเรื่องนั้น แต่แน่นอนว่าตอนนี้ผมอยากลืมความผิดพลาดในอดีต และ แกเร็ธ เองก็ทำเช่นนั้น เราจึงควรโฟกัสกับอนาคตและสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในตอนนี้” “ช่วงนั้นผมอาจไม่ได้อยู่ในสภาพร่างกายที่ดีที่สุด แต่ผมคิดมาตลอด 2 ปีว่าตอนนั้นผมน่าจะไตร่ตรองให้มากกว่านี้ นั่นป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ที่สุดของผมเลย แน่นอนว่าผมทำให้ แกเร็ธ ผิดหวัง แต่ผมพยายามติดต่อเขาตลอด เพื่อบอกว่าทุกอย่างได้เปลี่ยนไปแล้ว ซึ่งเขาก็บอกสาเหตุที่เลือกผมติดทีมชาติว่าเป็นเพราะผลงานของผม” ชอว์ กล่าวทิ้งท้าย