ซาร์รี ถ่อมตัวรับยากจะเก็บแต้มตามผู้นำแม้จะจมเรือได้

 

เมาริซิโอ ซาร์รี นายใหญ่ของทีมเชลซี ยอมรับว่าแม้จะเพิ่งเอาชนะแมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2-0 แต่ก็เป็นเรื่องยากที่จะทำแต้มไล่ขึ้นมาท้าชิงแชมป์ในซีซั่นนี้

โดย ซาร์รี กล่าวหลังจบเกมนัดล่าสุดว่า “อย่างที่ผมเคยพูดไปและพวกคุณก็รู้อยู่แล้ว ผมคิดว่าช่องว่างคะแนนตอนนี้ เป็นไปไม่ได้เลยที่จะลดลงได้ในซีซั่นเดียว มันเป็นเพียงแค่หนึ่งเกมเท่านั้น แต่นี่คือการแข่งขันที่ยาวนานถึง 10 เดือน มันเป็นเรื่องยากที่จะลดช่องว่าง ผมคิดว่าในตอนนี้พวกเขา (แมนฯ ซิตี้) ยังเป็นยอดทีมของยุโรปเช่นเดิม”

“ที่เราชนะในวันนี้ แต่ก็ต้องยอมรับว่ามีโชคเล็กน้อยใน 25 นาทีแรก เพราะพวกเขามีโอกาสพังประตูได้ มันเป็นโชคเล็กๆ น้อยๆ ในช่วงครึ่งแรก และเราเล่นยอดเยี่ยมมากในครึ่งหลัง”

นอกจากนี้ กุนซือชาวอิตาเลียนยังกล่าวถึงการเผชิญหน้ากับคู่แข่งชาวสแปนิชว่า “ผมมีความสุขที่ชนะในวันนี้ เพราะมันเป็นเรื่องยากที่คว้าชัยเหนือทีมของกวาร์ดิโอลา ผมรู้ดีว่าพวกเขาเหนือกว่าอยู่หนึ่งก้าวในตอนนี้ และเรามีงานหนักที่ต้องทำเพื่อลดช่องว่าง ผมไม่รู้หรอกว่าจะทำยังไงได้บ้าง แต่จะพยายามให้ถึงที่สุด”

โดยจากชัยชนะในเกมนัดล่าสุด ทำให้ เชลซี รั้งอันดับ 4 ของตาราง มีแต้มตามหลัง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อันดับ 2 อยู่เพียง 7 แต้มเท่านั้น หลังผ่านไป 16 นัดแรกของซีซั่น.