ปกป้องเพื่อน รูนโยนปัญหาเพราะแข้งผีไม่ทุ่มเท

 

เวนย์ รูนีย์ อดีตศูนย์หน้าปีศาจแดง แมนฯ ยูไนเต็ด ออกโรงปกป้อง โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือเก้าอี้ร้อน ชี้ผลงานห่วยเพราะนักเตะในทีมทุ่มเทไม่มากพอ

ปีศาจแดงมีฟอร์มการเล่นที่ย่ำแย่ทำให้สื่อและแฟนบอลพุ่งเป้าไปที่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมว่าต้องรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น ทว่าบอร์ดบริหารก็ยังคงให้โอกาสต่อไป เช่นเดียวกับ รูนีย์ อดีตดาวยิงขวัญใจ “เรด เดวิลส์” ที่มองว่าคนที่สมควรรับผิดชอบ คือเหล่านักเตะมากกว่า

โดยรูนีย์แสดงความเห็นว่า “มันคือความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่สำหรับนักเตะเหล่านั้น พวกเขาเป็นผู้เล่นระดับโลก เป็นนักเตะทีมชาติ และสโมสรอย่าง แมนฯ ยูไนเต็ด ก็ต้องการอะไรมากกว่านั้น”

“นักเตะเหล่านั้นต้องเจอกับอาการบาดเจ็บ ต้องรู้สึกรู้สาเวลาทีมแพ้ และนั่นคือความเจ็บปวดที่คุณต้องได้รับ ผมเห็นนักเตะหลายคนไม่กระตือรือร้นที่จะวิ่งกลับมาแดนตัวเอง ไม่เต็มใจเล่นเกมรับ และไม่ตั้งใจทำงานเพื่อสโมสร นั่นคือสิ่งที่ผมยอมรับไม่ได้”

“คุณกำลังบอกว่ามันเป็นความผิดของผู้จัดการทีมหรือนักเตะ ผมไม่รู้หรอก นักเตะต้องตั้งคำถามกับตัวเอง มันง่ายเกินไปที่จะโทษผู้จัดการทีมทุกเรื่องทั้งที่นักเตะพวกนั้นได้ค่าเหนื่อยมหาศาลในการทำงานนี้ และผมก็คิดว่าพวกเขายังทำดีไม่พอ” รูนีย์กล่าว