บรรดาตำนานวงการฟุตบอลรุมจวก โด้ เมสซี หลังเมินร่วมงานฟีฟ่า

 

ฟาบิโอ คาเปลโล่ อดีตกุนซือทีมชาติอังกฤษ และ ดาวอร์ ซูเคอร์ ตำนานลูกหนังของโครเอเชีย ออกโรงวิจารณ์ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กับ ลิโอเนล เมสซี สองดาวยิงระดับโลก หลังทั้งคู่ปฏิเสธมาร่วมงานประกาศรางวัล ฟีฟ่า เบสต์ อวอร์ดส ที่อังกฤษ

โรนัลโด้ มีชื่อเข้าชิงรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี ขณะที่ เมสซี ก็ถูกเสนอลุ้นรางวัลประตูยอดเยี่ยม ปุสกัส อวอร์ดส ซึ่งปรากฏว่าชวดรางวัลทั้งคู่ โดยเป็น ลูก้า โมดริช จาก รีล มาดริด ได้รางวัลแข้งยอดเยี่ยม ส่วนประตูยอดเยี่ยมก็เป็นของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ จากลิเวอร์พูล

แม้สุดท้ายแล้วทั้งสองดาวยิงจะมีชื่อติด 11 ผู้เล่นยอดเยี่ยมของ ฟีฟ่า แต่ก็ทำเอาหลายคนไม่พอใจทั้งคู่ที่ไม่ยอมมาร่วมงานดังกล่าว บ้างก็เดาว่าเป็นเพราะรู้ตัวว่าคงไม่ได้รางวัลจึงไม่มา โดยฝั่งของ โมดริช รับรู้สึกเสียดายที่ไม่เห็นทั้งคู่ในงาน แต่ก็เคารพเหตุผลส่วนตัว

เรื่องนี้ คาเปลโล่ อดีตนายใหญ่ “สิงโตคำราม” พูดในเชิงลบว่า “โรนัลโด้ กับ เมสซี ไม่มาร่วมงานหรือ? ถือเป็นเรื่องที่ขาดความใส่ใจมากๆสำหรับนักเตะ สำหรับฟีฟ่า และวงการลูกหนังโลก ในชีวิตจริงคุณควรมีสปิริตไม่ว่าจะเป็นผู้ชนะหรือผู้แพ้”

ขณะที่ ดาวอร์ ซูเคอร์ ตำนานซัลโวทีมชาติโครเอเชีย เผยบ้าง “ผมว่าคุณควรเป็นสุภาพบุรุษเมื่อคุณเป็นผู้ชนะ รวมถึงการเป็นผู้แพ้ที่ดีด้วย” ส่วน ดิเอโก ฟอร์ลัน จอมเก๋าจากอุรุกวัย สมทบ “นี่คืองานที่นักเตะทุกคนและผู้เล่นคนสำคัญควรมา ไม่ว่าจะชนะหรือแพ้ นักเตะควรแสดงสปิริตในงานนี้เพราะพวกเขาคือแบบอย่างของผู้คนทั่วโลก”