ยังห่วง เสี่ยหมี ใส่กฎเหล็กห้ามเจ้าของใหม่ทำเด็ดขาด

 

โรมัน อับราโมวิช อดีตเจ้าของสโมสร เชลซี ตกเป็นข่าวว่าได้ใส่ข้อห้ามหนึ่งข้อให้ เจ้าทีมคนใหม่ปฏิบัติตามนั่นคือ ห้ามขายทีมภายในเวลาสิบปี

 “เสี่ยหมี” โรมัน อบราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย ผู้เป็นเจ้าของสโมสรเชลซี ทีมดังแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ก็ตกเป็น 1 ในคนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดจากสงครามรัสเซียกับยูเครน

เนื่องจากเจ้าตัวเป็นคนสนิทของผู้นำรัสเซีย และส่งผลให้ต้องจำใจขายสโมสรอันเป็นที่รักออกจากการครอบครองของตัวเอง เพื่อให้สโมสรรอดพ้นจากลูกหลงของสงครามในครั้งนี้

โดยการซื้อขายสโมสรเชลซี กำลังมีขึ้นอยู่ และมีข้อมูลเปิดเผยว่ากำลังอยู่ในขั้นตอนที่กำลังเลือกเจ้าของคนใหม่อยู่ ซึ่งกลุ่มทุนของ เซอร์ มาร์ติน บรอจตัน อดีตประธานสโมสร “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ที่จะเข้าเทคโอเวอร์ด้วยราคา 2.5 พันล้านปอนด์ หรือราวๆ 1.08 แสนล้านบาท

และในกลุ่มทุนนี้ยังมี 2 นักกีฬาอย่าง “ลูอิส แฮมิลตัน” นักขับฟอร์มูลา วัน เจ้าของแชมป์โลก 7 สมัย จากสหราชอาณาจักร และเซเรนา วิลเลียมส์ นักเทนนิสเจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 23 สมัย อดีตมือ 1 ของโลกได้ร่วมลงทุนอยู่ด้วย

โดยสื่อได้รายงานว่า 1 ในเงื่อนไขสำคัญที่มีข้อมูลเผยว่า เป็นข้อความจาก “เสี่ยหมี” คือ เจ้าของทีมใหม่ไม่ว่าใครก็ตามที่เข้ามารับช่วงต่อจะต้องห้ามขายสโมสรในระยะเวลา 10 ปีนับจากนี้ หรือจะเริ่มขายสโมสรได้ตั้งแต่ปี ค.ศ.2032 เป็นต้นไปแล้วเท่านั้น