“ริชาร์ลิซอน” เตรียมพบจิตแพทย์ หลังเจอปัญหารุมเร้า หวังกู้ฟอร์มในสนามให้ดีขึ้น

 

ริชาร์ลิซอน กองหน้าชาวบราซิล เตรียมพบจิตแพทย์ หลังเจอปัญหารุมเร้า จนมีภาพเจ้าตัวนั่งร้องไห้บนม้านั่งสำรอง

วันที่ 13 ก.ย. 66 หลังจาก ริชาร์ลิซอน กองหน้าชาวบราซิล ประสบปัญหาฟอร์มการเล่น ทั้งกับต้นสังกัด และกับทีมชาติที่ล่าสุด เขาถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนามไปนั่งร้องไห้บนม้านั่งสำรองในเกมที่ “แซมบ้า” ชนะ โบลิเวีย 5-1 หลังพลาดโอกาสทองหลายครั้งในเกมดังกล่าว

ล่าสุด ริชาร์ลิซอน ออกมาเปิดเผยว่า เตรียมขอความช่วยเหลือจากจิตแพทย์หลังเจอปัญหารุมเร้าโดยเฉพาะด้านจิตใจ โดยหวังว่าจะช่วยให้สภาพจิตใจของตัวเองกลับมาเป็นปกติ และกลับมาเล่นฟุตบอลได้ดีเหมือนเดิม

ริชาร์ลิซอน กล่าวว่า “ผมต้องผ่านช่วงเวลาที่วุ่นวายนอกสนามในช่วง 5 เดือนที่ผ่านมา ผมกลับมาอยู่ที่บ้าน แต่ทุกคนก็สนใจแต่เรื่องชื่อเสียงเงินทองของผมแล้วเดินจากไป อย่างไรก็ตาม ทุกสิ่งทุกอย่างน่าจะดีขึ้น ผมมั่นใจว่าจะกลับมาทำผลงานได้ดีกับ ทอตแนม ทำให้สิ่งดีๆ เกิดขึ้นอีกครั้ง”

“มันเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้า ไม่ใช่แค่เพราะผมเล่นได้ไม่ดีนักในเกมนั้น แต่มันมีเรื่องบางอย่างที่อยู่นอกสนามปะทุขึ้นมา มันอยู่เหนือการควบคุมไม่ใช่แค่เรื่องของผมคนเดียว แต่รวมถึงคนที่ใกล้ชิดผมด้วย”

“ผมจะกลับไปที่อังกฤษ ขอความช่วยเหลือจากนักจิตวิทยาเพื่อปรับความคิดใหม่ นั่นคือสิ่งที่ผมจะทำคือกลับมาแข็งแกร่งอีกครั้ง ผมจะทำงานหนักเพื่อสิ่งนั้น ทำให้ ทอตแนม มีผลงานที่ดีต่อเนื่อง