มอยส์ ยันได้ร้อยล้านปอนด์ก็ไม่ขาย ไรซ์ ออกจากทีม

 

เดวิด มอยส์ กุนซือของขุนค้อน เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ออกมายืนยันว่าไม่มีทางขาย ดีแคลน ไรซ์ มิดฟิลด์กัปตันทีม ที่บรรดาทีมยักษ์ใหญ่ต่างหมายปองอยู่ แม้จะได้เงินถึงร้อยล้านปอนด์ก็ตาม

สำหรับ ดีแคลน ไรซ์ คือหนึ่งในมิดฟิลด์เนื้อหอมชาวอังกฤษ ที่หลายทีมดังต้องการได้ตัวไปร่วมทัพ ไม่ว่าจะเป็น เชลซี หรือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังผนึกกำลังกับ โทมัส ซูเช็ค ช่วยยกระดับทีม “ขุนค้อน” เวสต์แฮม ยูไนเต็ด จนขึ้นมามีลุ้นโควตาฟุตบอลยุโรปในซีซั่นนี้

ล่าสุด เดวิด มอยส์ ยืนยันผ่านสื่อว่า ถึงจะได้รับข้อเสนอก้อนโตเฉียดสถิติโลก แต่ก็จะไม่มีทางยอมปล่อย ไรซ์ ออกจากทีมอย่างแน่นอน เนื่องจากต้องการให้อยู่ช่วยทีมลุยศึกฟุตบอลยุโรปในซีซั่นหน้า

“ผมไม่เห็นด้วยที่เจ้าของทีมบอกว่า ดีแคลน ไรซ์ มีมูลค่า 100 ล้านปอนด์ เพราะผมคิดว่าเขามีค่าตัวมากกว่านั้น ผมเคยเห็นนักเตะหลายคนที่ย้ายมาจากต่างแดน แต่ก็ไม่มีใครที่มีฝีเท้าใกล้เคียงกับเขาเลย” “ผมจะไม่มีทางประเมินค่าตัวเขาหรอก แม้ทีมอื่นจะยื่นข้อเสนอเข้ามายังไงก็ตาม แต่ผมไม่มีวันตอบรับมันแน่ เรายังไม่มีข้อเสนอ และหวังว่า (บอร์ดบริหาร) จะไม่ตอบรับมันเช่นกัน” 

“ถ้าเราสามารถจบในอันดับที่ได้ไปสโมสรยุโรป ผมคิดว่ามันคือความก้าวหน้าของทีม และของ ดีแคลน ไรซ์ ด้วยเช่นกัน เพราะเขาคือกัปตันทีมเวสต์แฮมฯ และมีชื่อติดทีมชาติอังกฤษ ผมอยากให้เขาคิดว่าเขาสามารถมีความทะเยอทะยาน และบรรลุเป้าหมายในอาชีพได้ที่นี่” มอยส์ กล่าว