แมตช์พรีวิว อิตาลี vs ออสเตรีย

 

แมตช์ พรีวิว อิตาลี vs ออสเตรีย (ยูโร 2020 รอบ 16 ทีมสุดท้าย)

วันเสาร์ที่ 26 มิถุนายน 2564 เวลา 02.00 น.

ถ่ายทอดสด NBT 2HD,TrueSports HD3

ผลการพบกันล่าสุด

21/08/08 อิตาลี 2-2 ออสเตรีย

ความพร้อมและสภาพทีม

อิตาลี

อิตาลีเกมนี้จะต้อง เช็กความฟิตของ 2 แนวรับทั้งอเลสซานโดร ฟลอเรนซี่ และ จอร์โจ้ คิเอลลินี่ กัปตันทีมที่มีอาการบาดเจ็บรบกวนและยังไม่ได้ซ้อมหากไม่พร้อมจะเป็นโอกาสของโจวานนี่ ดิ ลอเรนโซ่ และ ฟรานเชสโก้ อแชร์บี ต่อไปอีกเกม

การจัดทัพจะมาในระบบ 4-3-3 จานลุยจิ ดอนนารุมม่าเป็นผู้รักษาประตู แนวรับประกอบไปด้วยโจวานนี่ ดิ ลอเรนโซ่, เลโอนาร์โด้ โบนุชชี่, ฟรานเชสโก้ อแชร์บี และ เลโอนาร์โด้ สปินาซโซล่า ส่วนแดนกลาง นิโคโล่ บาเรลล่าจะคุมเกมร่วมกับจอร์จินโญ่ และ มานูเอล โลคาเตลลี่ ส่วนโดเมนิโก้ เบราร์ดี้, ชิโร่ อิมโมบิเล่ และ ลอเรนโซ่ อินซินเญ่ จะเป็น 3 ประสานแดนหน้า

ออสเตรีย

ออสเตรีย รอเช็ก มาร์ติน ฮินเตอร์เร็กเกอร์ กองหลังตัวหลักที่มีอาการกล้ามเนื้อตึงเล็กน้อย  แต่น่าจะฟิตช่วยทีมได้ตามปกติ ส่วน คริสโตฟ เบาม์การ์ทเนอร์ มิดฟิลด์ฮีโร่จากเกมยูเครน ที่ถูกเปลี่ยนตัวเร็ว เพราะมีอาการศีรษะกระทบกระเทือนก็น่าจะกลับมาสนามได้ 

การจัดทัพ ในแผนการเล่น 4-3-2-1 ดาเนี่ยล บัคมันน์ลงเฝ้าเสา แนวรับประกอบไปด้วยสเตฟาน ไลเนอร์, อเล็กซานดาร์ ดราโกวิช, มาร์ติน ฮินเตอร์เร็กเกอร์ และ ดาวิด อลาบา ส่วนแดนกลาง ซาเวอร์ ชลาเกอร์ จะทำเกมร่วมกับคอนราด ไลเมอร์ และ โฟลเรียน กริลลิตส์ช ส่วนคริสโตฟ เบาม์การ์ทเนอร์ และ มาร์เซล ซาบิตเซอร์ จะช่วยกันปั้นเกมรุกอยู่หลัง มาร์โก อาร์เนาโตวิช ที่ยืนเป็นหัวหอกตัวเป้า

ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม

อิตาลี (4-3-3) : จานลุยจิ ดอนนารุมม่า – โจวานนี่ ดิ ลอเรนโซ่, เลโอนาร์โด้ โบนุชชี่, ฟรานเชสโก้ อแชร์บี, เลโอนาร์โด้ สปินาซโซล่า – นิโคโล่ บาเรลล่า, จอร์จินโญ่, มานูเอล โลคาเตลลี่ – โดเมนิโก้ เบราร์ดี้, ชิโร่ อิมโมบิเล่, ลอเรนโซ่ อินซินเญ่ 

ออสเตรีย (4-3-2-1) : ดาเนี่ยล บัคมันน์ – สเตฟาน ไลเนอร์, อเล็กซานดาร์ ดราโกวิช, มาร์ติน ฮินเตอร์เร็กเกอร์, ดาวิด อลาบา – ซาเวอร์ ชลาเกอร์, คอนราด ไลเมอร์, โฟลเรียน กริลลิตส์ช – คริสโตฟ เบาม์การ์ทเนอร์, มาร์เซล ซาบิตเซอร์ – มาร์โก อาร์เนาโตวิช 

ผู้ตัดสิน : แอนโธนี่ เทย์เลอร์ (อังกฤษ)

ความน่าจะเป็นของเกม

อิตาลีฟอร์มพีกสุดๆในรอบแรก เกมนี้ตัดกับออสเตรีย ซึ่งเทียบเกรดบอลกันแล้วก็ชัดเจนว่าทีมเลี่ยนเหนือกว่า แต่เชื่อว่า มันชินี่ จะสั่งให้ลูกทีมเน้นให้เหนียวไว้ก่อนและไม่ประมาท ด้วยประสบการณ์และความแน่นอนจะทำห้อิตาลี เอาชนะไปได้ในที่สุด

ผลการแข่งขันที่คาด : อิตาลี ชนะ 2-0