พรีเมียร์ได้ฤกษ์ ประเดิมแมตช์ตกค้าง 2 คู่ ก่อน 17 มิ.ย. นี้

0
192

 

พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ได้กำหนดกลับมา รีสตาร์ทฤดูกาล 2019/20 อย่างเป็นทางการเรียบร้อย เริ่มจากเกมตกค้างคู่บิ๊กแมตช์นั่นคือ แมนเชสเตอร์ ซิตี ปะทะ อาร์เซนอล ช่วงวันที่ 17 มิถุนายน นี้

ลีกสูงสุดของอังกฤษ ต้องหยุดพักไปตั้งแต่วันที่ 13 มีนาคม เพราะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ก่อนที่สถานการณ์จะเริ่มดีขึ้น และทำให้รัฐบาลอังกฤษ เปิดไฟเขียวกลับมาเตะกันได้หลังเดือนมิถุนายน

ภายหลังผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์แบบเป็นขั้นเป็นตอน รวมถึงอนุญาตให้นักเตะซ้อมแบบปะทะกันได้ตามปกติ ในที่สุดเกม พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ที่ค้างคาอยู่ก็ได้ฤกษ์กลับมาลุยต่ออย่างเป็นทางการ

ล่าสุดเกม พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ได้ฤกษ์รีสตาร์ท โดยจะเริ่มในวันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน จำนวน 2 คู่ ประเดิมด้วยเกมบิ๊กแมตช์ แมนเชสเตอร์ ซิตี ปะทะ อาร์เซนอล และอีกคู่ แอสตัน วิลล่า เจอ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด และโปรแกรมนัดแรกหลังรีเทิร์นของทีมอื่นๆ จะมีขึ้นวันที่ 19-21 มิถุนายน

ส่วนอีก 92 เกมที่เหลือ จะมีการวางตารางแข่งขันกันอีกครั้งหลังเสร็จสิ้นการประชุมช่วงสุดสัปดาห์ และการรีเทิร์นครั้งนี้จะลงเตะกันแบบไร้คนดู รวมถึงมีการทดสอบอุณหภูมิของนักเตะและทีมงานอย่างละเอียด เพื่อความปลอดภัยและลดความเสี่ยง ส่วนใครที่พบว่าติดเชื้อจะถูกกักตัว 7 วัน