ขอให้สงบเสียที “โซโลมอน” แข้ง “สเปอร์ส” ห่วงใยชาว “อิสราเอล” หลังกลุ่ม “ฮามาส” ถล่ม

 

ขอให้สงบเสียที “เมเนอร์ โซโลมอน” แข้งชาวอิสราเอลของ “ทอตแนม ฮอตสเปอร์” แสดงความเป็นห่วงประชาชนที่บ้านเกิด หลังโดนกลุ่ม “ฮามาส” โจมตี

วันที่ 12 ต.ค. 66 เมเนอร์ โซโลมอน ตัวรุกชาวอิสราเอลของ “ไก่เดือยทอง” ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ทีมดังแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ภายใต้การนำทีม อังเก ปอสเตโคกลู กุนซือชาวออสเตรเลีย แสดงความเป็นห่วงประชาชนที่บ้านเกิดของตัวเขา หลังโดนกลุ่ม “ฮามาส” โจมตี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตมากมาย

เป็นที่เข้าใจกันว่า เหตุการณ์สะเทือนขวัญชนิดช็อกโลกเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม จากกลุ่ม “ฮามาส” ซึ่งเป็นกองกำลังติดอาวุธของปาเลสไตน์ เข้าโจมตีครั้งใหญ่ใส่ อิสราเอล บริเวณแนวชายแดนฉนวนกาซา ซึ่งเป็นการโจมตีมีการกำหนดเป้าหมายไปที่ประชาชนทั่วไป จนมีผู้เสียชีวิตมากมายในเวลานี้

ล่าสุด เมเนอร์ โซโลมอน ออกมากล่าวว่า “ตลอดช่วง 2 วันที่ผ่านมา ประเทศของผม, ครอบครัวของผม, เพื่อนๆ ของผม รวมถึงผู้คนที่เป็นที่รักของผมกำลังประสบกับเหตุการณ์ที่สุดแสนเลวร้าย มันเหมือนอยู่ในนรก ประชาชนชาวอิสราเอลมากกว่า 800 คนถูกสังหาร มันมากกว่าการฆ่าใน 1 วันนับตั้งแต่เหตุการณ์โฮโลคอสต์ หรือ เหตุการณ์นาซีฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิว นอกจากนี้ยังมีผู้คนมากกว่า 150 คนที่โดนลักพาตัว ซึ่งมีทั้งผู้หญิง, เด็ก, ทารก และคนชรา มีขีปนาวุธ และจรวดหลายพันลูกยิงใส่ประชนชนผู้บริสุทธิ์ กลุ่มฮามาสไม่เคยทำอะไรเพื่อประชาชนของชาวปาเลสไตน์ พวกเขาเป็นกลุ่มก่อการร้ายที่มีแค่ภารกิจเดียวเท่านั้นนั่นก็คือการกวาดล้างชาวยิวออกจากโลกใบนี้ การสนับสนุนพวกเขาหมายถึงการสนับสนุนการก่อการร้าย ก็เหมือนกับที่สนับสนุนกลุ่มอัลกออิดะห์, ไอซิส และ เหตุการณ์โจมตี 9.1.1 อิสราเอล มีสิทธิ์ที่จะปกป้องตนเอง ผมขออธิษฐานเผื่ออิสราเอล”