เป๊ป สดุดีลูกทีมหลังรวมพลังส่งผีลงหลุมได้สำเร็จ

 

เป๊ป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีม “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พอใจกับฟอร์มการเล่นของลูกทีมในช่วงครึ่งหลังในเกม ที่เปิดสนามเอติฮัด สเตเดียม ชนะ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไป 3-1 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พร้อมชื่นชม เซร์คิโอ อเกวโร, อิคาย กุนโดกัน และ ราฮีม สเตอร์ลิง เป็นพิเศษ

เป๊ป กล่าวว่า “ในช่วงครึ่งแรกเราทำได้ไม่ดีนัก เราเล่นแบบว่าเราไม่อยากเสียบอล เรารู้สึกกดดันนิดหน่อย พวกเขาอยากทำผลงานให้ดีในเกมดาร์บีแมตช์ ซึ่งนั่นเป็นเรื่องปกติ เรามีความมั่นคงและมาได้ประตูแรก ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีมาก เราเปลี่ยนแนวทางเล็กน้อย เรากดดันใส่พวกเขา จากนั้นประตูที่สองจาก เซร์คิโอ อเกวโร ช่วยเราได้มาก และมันน่าพอใจมากตอนที่เราโดนไล่มา 1-2 แต่เราตอบสนองได้ดี ไปทีละก้าว เรากลับสู่เกมอีกครั้งและพอสกอร์เป็น 3-1 มันก็ง่าย”

นอกจากนี้กุนซือชาวสเปนยังระบุเพิ่มเติมว่า “ครึ่งหลังเราแข็งแกร่งมาก เราคุยกันตอนพักครึ่งว่าเราน่าจะเล่นได้ดีกว่าครึ่งแรกนะ และเราก็ดีขึ้นเยอะ เราพยายามหาจังหวะของเรา แต่มันเป็นเรื่องยาก เพราะพวกเขาตั้งรับลึกและพวกเขาดุดัน ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะหาช่องว่างของพวกเขา และพวกเขายังมีนักเตะที่รวดเร็วและพร้อมที่จะเล่นงานแนวรับของเรา แต่เราก็ส่ง กุนโดกัน ลงมา และราฮีม สเตอร์ลิง ก็เล่นเป็นกองหน้า ผมชอบวิธีการเล่นของเขาจริงๆ และในช่วง 30 นาทีสุดท้ายเราเล่นเกมที่ดีมากๆ”