เป๊ป ปัดข่าวสนทุ่มซื้อเอ็มบัปเป ยันไม่หน้ามืดทุ่ม 200 ล้านปอนด์

 

เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือ แมนเชสเตอร์ ซิตี ปฏิเสธข่าวลือ เตรียมทุ่มเงิน 200 ล้านปอนด์ (ประมาณ 8.4 พันล้านบาท) คว้า คีเลียน เอ็มบัปเป หัวหอกอนาคตไกล ปารีส แซงต์ แชร์แมง ช่วงเปิดตลาดเดือนมกราคม

หนังสือพิมพ์ ระดับประเทศแห่งหนึ่ง ฉบับวันอาทิตย์ที่ 30 ก.ย. รายงาน ซิตี ยื่นข้อเสนอระดับสถิติโลก กอปรกับ “เปแอสเช” ต้องการขาย จอมถล่มประตูวัย 20 ปี เพื่อตกแต่งบัญชีไม่ให้ติดตัวแดง ตามกฎควบคุมการเงิน (Financial Fair Play)

ขณะเดียวกัน “เรือใบสีฟ้า”จะต้องขายนักเตะบางคน ภายใต้เงื่อนไขเดียวกัน ซึ่งคาดกันว่า ราฮีม สเตอร์ลิง แนวรุกความเร็วจัด จะต้องแพ็กกระเป๋าออกจากถิ่น เอติฮัด สเตเดียม

อย่างไรก็ตาม บิ๊กบอสชาวสเปน นั่งโต๊ะแถลงก่อนคิกออฟ ศึก ยูฟา แชมเปียนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม พบ ฮอฟเฟนไฮม์ วันอังคารที่ 2 ตุลาคม “เรื่องนั้นคงไม่มีวันเกิดขึ้น บางครั้งผมก็ไม่รู้ว่าข่าวแบบนี้มาจากไหน”

“แมนฯ ซิตี จะไม่จ่ายเงินตามจำนวนที่ เอ็มบัปเป เหมาะสม หรือ เปแอสเช สมควรได้รับ ผมคาดว่า เปแอสเช จะไม่มีทางขายนักเตะแบบนี้ให้สโมสรไหนๆ ทั่วโลก ภายในไม่กี่ปีข้างหน้า”

“เอ็มบัปเป จะไม่มาที่นี่ เราจะไม่แลก ราฮีม หรือซูเปอร์สตาร์คนไหนๆ กับใครทั้งนั้น ทุกคนควรให้เกียรติ เปแอสเช , แมนฯ ซิตี และผู้เล่นของทั้ง 2 ทีม แน่นอนผมคือคนที่รู้แน่นอนว่า เราเพ่งเล็งนักเตะคนไหน หรือต้องการขายใคร”