โอดอย ดาวรุ่งสิงห์บลูส์ โคตรปลื้มซัดในยูโรปาลีก

 

คัลลัม ฮัดสัน-โอดอย ปีกดาวรุ่งของ เชลซี รับเหมือนฝันไปหลังลงวาดลวดลายในสนามก่อนพังประตูช่วยให้ต้นสังกัดชนะ พีเอโอเค 4-0 ศึก ยูโรป้า ลีก ด้าน เมาริซิโอ ซาร์รี กุนซือ ระบุเจ้าตัวยังไม่พร้อมลงเล่นเกมลีก จนกว่าจะพัฒนาฝีเท้าขึ้นมาเข้าตา

โอดอย คือหนึ่งในผลผลิตของ เชลซี อคาเดมี ที่ได้รับการผลักดันขึ้นมาติดทีมชุดใหญ่ ก่อนถูกส่งลงไปเล่นเกม ยูโรป้า ลีก และยิง 1 ประตู ร่วมกับรุ่นพี่อย่าง โอลิวิเยร์ ชิรูด์ พัง 2 ประตูและ อัลบาโร่ โมราต้า ลงมาจัดการเม็ดปิดท้ายส่ง “สิงห์บลูส์” เข้ารอบสง่างาม

ผลของการกระซวกประตูทำให้ โอดอย วัย 18 ปี แจ้งเกิดในสายตาสาวก เชลซี ทันที โดยเจ้าตัวกล่าวหลังเกมมหัศจรรย์นี้ว่า “แทบไม่อยากเชื่อเลย ผมได้ออกสตาร์ทตัวจริงและเมื่อโอกาสมาถึงผมก็พลางคิดว่า นี่อาจจะเป็นวันของผมก็เป็นได้”

“ทุกครั้งที่ได้บอลผมพยายามทำตัวให้ปกติที่สุด เล่นง่ายๆเข้าไว้ แต่เมื่อผมทำประตูก็ไม่อยากเชื่อเลย นึกว่ากำลังฝันไปด้วยซ้ำ นี่คือประตูแรกที่ผมยิงได้ให้สโมสรแห่งนี้ ขณะเดียวกันการเห็นแฟนๆกระโดดแสดงความดีใจไปด้วย นั่นทำให้ผมปลาบปลื้มยิ่ง” โอดอย กล่าว

ส่วน ซาร์รี ที่เคยส่งเจ้าตัวลงเล่นเกม ลีก คัพ ชิมลางมาก่อนแล้ว แต่ยังไม่ได้ส่งเล่นเกมลีก ก็บอกยังเร็วเกินไปที่จะให้ โอดอย สัมผัสเกมลีกสูงสุด แต่หากพัฒนาขึ้นเรื่อยๆโอกาสก็จะมาถึง “ผมคิดว่าเขาเล่นได้ดีแต่เราเล่นกับทีมที่เหลือนักเตะ 10 คนหลังผ่านไป 7 นาที แถมยังบุกเป็นส่วนใหญ่ เขาทำในส่วนตัวเองได้ดีแต่ก็อยากเห็นเขาเล่นรูปแบบอื่นบ้างซึ่งก็ต้องดูกัน”