ไม่ใช่บาร์ซา เผยหลักฐานเด็ด “ยามาล” เป็นแฟนบอล “ทีมดังพรีเมียร์ลีก” หลังเข้าชิงยูโร 2024

 

เชียร์ทีมไหน? เผยหลักฐานเด็ด ลามีน ยามาล เป็นแฟนทีมดังพรีเมียร์ลีก หลังพาสเปนเข้ารอบชิงชนะเลิศ ยูโร 2024

วันที่ 10 กรกฎาคม 2567 ผู้ใช้ เอ็กซ์ (ทวิตเตอร์) ชื่อว่า “Carly T” เผยหลักฐานเด็ดของ ลามีน ยามาล ดาวโรจน์ดวงใหม่ของทีมชาติสเปน หลังทำประตูสุดสวยในยูโร 2024 รอบรองชนะเลิศ แซงชนะ ทีมชาติฝรั่งเศส 2-1

ทำให้ ลามีน ยามาล สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ด้วยการเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดที่ยิงประตูได้ในศึกยูโร รอบสุดท้าย ด้วยวัยเพียง 16 ปี 362 วัน พร้อมพา สเปน เข้ารอบชิงชนะเลิศเป็นทีมแรก

แม้ว่า ลามีน ยามาล จะเติบโตจาก ลา มาเซีย ศูนย์ฝึกเยาวชนอันโด่งดังของ บาร์เซโลนา ยักษ์ใหญ่ลา ลีกา สเปน และขึ้นมาเล่นในทีมชุดใหญ่ให้กับ “เจ้าบุญทุ่ม” แต่ Carly T เปิดเผยว่าแท้จริงแล้ว สตาร์ทีมชาติสเปน เชียร์ทีมในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

โพสต์ของ Carly T ระบุว่า “นั่นเป็นประตูสุดสวยจากแฟนบอล ทอตแนม ฮอตสเปอร์ คนดัง ลามีน ยามาล!” โดยมีรูปประกอบแคปชั่นเป็นภาพที่ ลามีน ยามาล ในวัยเด็ก ถ่ายรูปคู่กับ ลิโอเนล เมสซี โดยใส่กางเกงที่มีโลโก้ของ สเปอร์ส ปักอยู่

หลังจากภาพนี้ถูกแชร์ออกไปก็มีแฟนบอลเข้ามาคอมเมนต์กันอย่างมากมาย บางคนก็ไม่เชื่อว่า ลามีน ยามาล จะเป็นแฟนบอลสเปอร์สจริงๆ ส่วนแฟนอาร์เซนอลก็เข้ามาตอบว่า “นี่คือ สเปอร์ส ที่ใกล้เคียงกับการได้แชมป์มากที่สุด”

ต่อมารูปภาพดังกล่าวได้รับความสนใจผ่านทาง Reddit โดยมีคอมเมนต์หนึ่งพูดติดตลกว่า “เขาเคยกล่าวไว้ในการให้สัมภาษณ์เมื่อไม่นานมานี้ว่า อลัน ฮัตตัน (อดีตแบ็กขวาสเปอร์ส) เป็นฮีโร่ในวัยเด็กของเขา มันจึงสมเหตุสมผล”.

 

ที่มา : https://www.thairath.co.th/sport/eurofootball/2799716