พรีเมียร์ ออกกฎผู้เล่นติดโควิด4คนขอเลื่อนแข่งได้

 

พรีเมียร์ ลีก ได้ออกกฎรับมือสถานการณ์โควิดระบาดใหม่ โดยระบุว่าหากทีมใดจะขอเลื่อนแข่งต้องมีผู้เล่นในทีม ติดโควิดไม่น้อยกว่า 4 คน

ก่อนหน้านี้สโมสรใดที่มีความต้องการจะเลื่อนแมตช์แข่งขันออกไป ต้องมีหลักฐานแสดงถึงความไม่พร้อมของนักเตะในทีมชุดใหญ่ไม่ต่ำกว่า 13 คน ในที่นี้รวมถึงเคสนักฟุตบอลที่โควิด-19 รวมถึงติดปัญหาการไปรับใช้ชาติ และได้รับบาดเจ็บด้วย

ล่าสุดจากการประชุมเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ได้ข้อสรุปว่า “พรีเมียร์ลีก” จะทำการเปลี่ยนกฎดังกล่าวใหม่ จากเดิมที่ใช้ “จำนวนนักเตะที่พร้อมลงสนาม” มาเป็น “จำนวนนักเตะติดเชื้อโควิด แทน โดยจะมีผลบังคับใช้หลังเสร็จสิ้นภารกิจทีมชาติในปฏิทินฟีฟ่าเดย์สัปดาห์นี้

ก่อนหน้านี้เกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ถูกเลื่อนการแข่งขันออกถึง 22 นัด จากการที่บางสโมสรใช้ข้ออ้างเพียงแค่มีนักฟุตบอลบาดเจ็บ และไปรับใช้ทีมชาติ แต่มีนักเตะติดเชื้อโควิดเพียงแค่ 1-2 รายเท่านั้น ซึ่ง อาร์เซน่อล คือหนึ่งในสโมสรที่เคยทำแบบนั้นมาก่อน

ทั้งนี้ พรีเมียร์ลีก ออกมาเปิดเผยล่าสุดว่าในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาพบเคสนักเตะและทีมงานมีผลตรวจเชื้อโควิด-19 เป็นบวกที่ 16 ราย ถือว่าเป็นจำนวนผู้ติดเชื้อที่ลดลงอย่างต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่ 4 ติดต่อกัน