เมสซี่ กระหายลงสนาม รับแทบรอวันกลับมาเตะไม่ไหว

 

ลิโอเนล เมสซี ซุเปอร์สตาร์ ของ บาร์เซโลน่า ออกมาเผยว่าตื่นเต้นที่จะได้กลับไปทำหน้าที่ของตัวเองอีกครั้งกับการลงสนามฟาดแข้ง และชี้ว่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่ามีผลลัพธ์รุนแรงเกินกว่าที่คิดไว้

โดย ศึก ลา ลีกา สเปน มีกำหนดการณ์คืนสนามหลังวันที่ 8 มิถุนายน หลังหยุดพักไปนานเพราะการระบาดของเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่ โดยมี บุนเดสลีกา เยอรมนี ประเดิมรีเทิร์นซีซั่นนำร่องไปก่อนแล้ว

ปัจจุบันการระบาดของเชื้อไวรัสจากเมืองจีน คร่าชีวิตผู้คนมากกว่า 350,000 ทั่วโลก และแม้สถานการณ์จะยังไม่ปลอดภัยแต่ เมสซี ซูเปอร์สตาร์ชาวอาร์เจนไตน์ ก็รู้สึกกระตือรือร้นที่จะได้ลงสนามอีกครั้ง

ลิโอเนล เมสซี เจ้าของ บัลลง ดอร์ 6 สมัย ออกมาเผยว่า “ผมไม่คิดว่าจะมีใครได้พบเจออะไรแบบนี้เลย มีใครบางคนพยายามเตือนถึงการแพร่ระบาดว่ามันจะเกิดขึ้นทั่วโลก แต่ผมก็ไม่คิดว่ามันจะหนักหนาเกินจินตนาการแบบนี้ มันกระทบทุกภาคส่วนและทั้งโลก”

“การใช้ชีวิตและทำงานในสถานการณ์แบบนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเจอกับสิ่งที่ไม่เคยเห็นมาก่อน เราทุกคนต่างสงสัยว่าเมื่อไหร่จะได้กลับมาทำงาน กระนั้นเราก็เริ่มซ้อมกันแล้วเพื่อเตรียมตัวสำหรับลงแข่งอีกครั้ง และสำหรับนักฟุตบอล สิ่งสำคัญตอนนี้คือจดจ่อสมาธิอยู่กับการลงสนาม”

การรีสตาร์ทลีกแบบ “นิว นอร์มอล” ครั้งนี้จะไม่มีคนดูในสนามเพื่อลดความเสี่ยง ซึ่งแข้งวัย 32 ปี ก็บอกเป็นสิ่งใหม่ที่ทุกคนต้องทำความเข้าใจ “มีการพูดถึงการจบฤดูกาลโดยที่ไม่มีผู้ชมในสนาม นั่นคือความท้าทาย ตอนนี้ทุกคนกำลังนึกภาพตอนลงสนามแบบไม่มีแฟนๆ มันเป็นเรื่องประหลาดนะโดยเฉพาะเกมในบ้าน น่าขนลุกดี”

“ทว่ามันก็เป็นเรื่องปกติของลีกทั่วโลกที่จะกลับมาช่วงนี้ สิ่งที่เกิดขึ้นไม่ยากเกินความเข้าใจ ขณะเดียวกัน แม้ตอนนี้จะไม่ได้เตะ 2 เกมต่อสัปดาห์แล้ว แต่ผมกับเพื่อนๆก็ยังซ้อมทุกวัน มันคือหนึ่งในการใช้ชีวิตแบบใหม่ และนั่นก็คือเหตผลว่าทำไมเราต้องใช้เวลาสักพักเพื่อเตรียมตัวสำหรับคืนสนาม”