กุนซือ “โปรตุเกส” ตอบตรงๆ ปมกระแส “โรนัลโด” อาจไม่ควรติดทีมชาติโปรตุเกสแล้ว จาก 2 ปัจจัยหลัก

 

“โรแบร์โต มาร์ติเนซ” กุนซือ “ทีมชาติโปรตุเกส” บอกตรงๆ หลังมีกระแส “คริสเตียโน โรนัลโด” ยังควรทีมชาติหรือไม่ด้วย 2 ปัจจัยหลัก

วันที่ 30 พ.ค. 67 โรแบร์โต มาร์ติเนซ กุนซือ “ขุนพลฝอยทอง” ทีมชาติโปรตุเกส บอกตรงๆ คริสเตียโน โรนัลโด สตาร์คนดังจากค่าย อัล นาสเซอร์ สโมสรดังใน ซาอุดี โปรลีก ลีกสูงสุดของประเทศซาอุดีอาระเบีย ไหวหรือไม่ ช่วยชาติลุยศึก “ยูโร 2024” ในวัยที่เฉียด 40 ปี เข้าให้แล้ว

เป็นที่เข้าใจกันว่า คริสเตียโน โรนัลโด ปัจจุบันมีอายุ 39 ปีแล้ว ซึ่งด้วยอายุผนวกกับการที่ตัวเขาเล่นในลีกที่ไม่ใช่ลีกระดับท็อป ทำให้เกิดกระแสข่าวในเชิงที่ว่า ควรที่จะเรียกอดีตสตาร์ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาติดทีมชาติโปรตุเกส ลุยศึกชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ระหว่าง 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคมนี้ หรือไม่ แม้จะยิงไป 48 ประตู จาก 48 นัดทุกรายการก็ตามที

ล่าสุด โรแบร์โต มาร์ติเนซ ออกมากล่าวว่า “เขา (คริสเตียโน โรนัลโด) ด้วยผลงานของเขาแสดงให้เห็นว่ายังสามารถเล่นในระดับสูงได้ เขามีสภาพร่างกายที่ฟิตอยู่ตลอดเวลา เขาร้ายกาจดั่งปิศาจยามอยู่หน้าปากประตูคู่แข่ง ซึ่งนั่นคือสิ่งที่เราต้องการ เราไม่ได้ตัดสินเลือกนักเตะจากการดูว่าพวกเขาเล่นในลีกไหน แน่นอนว่าเราอยากมีทีมที่ดีที่สุดกับนักเตะ 26 คนที่เราเลือกมา เราประเมินผลงานของนักเตะโดยอ้างอิงบทบาทของพวกเขากันแบบรายคนอยู่แล้ว”

 

ที่มา : https://www.thairath.co.th/sport/eurofootball/otherleague/2789518