แมนยูฯ พลาดเอง “อังเก” เผย 3 ปัจจัยนำ “สเปอร์ส” คว้า 3 แต้มแรกในพรีเมียร์ลีก

วันที่ 20 สิงหาคม 2566 อังเก ปอสเตโคกลู ผู้จัดการทีมสเปอร์ส ให้สัมภาษณ์หลังเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2023-24 นัดที่ 2 เปิดบ้านชนะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 2-0 จากการทำประตูของ ปาป มาตาร์ ซาร์ นาทีที่ 49 และ ลิซานโดร มาร์ติเนซ สกัดเข้าประตูตัวเอง นาทีที่ 83

ทำให้ อังเก ปอสเตโคกลู เก็บชัยชนะนัดแรกในพรีเมียร์ลีก หลังเข้ามาเป็นกุนซือสเปอร์สในฤดูกาลนี้ เก็บเพิ่มเป็น 4 คะแนน ขยับจากอันดับ 9 ขึ้นมาอยู่ที่ 5 ขณะที่ แมนยูฯ หล่นไปอยู่อันดับ 10 มี 3 แต้มเท่าเดิม

ด้าน อังเก ปอสเตโคกลู เผยว่า แมนยูฯ พลาดเองที่ขึ้นนำก่อนไม่สำเร็จ ทั้งที่มีจังหวะจะแจ้งในการลุ้นทำประตูหลายครั้งในครึ่งแรก จึงเปิดโอกาสให้ สเปอร์ส กลับมาตั้งหลักได้ พร้อมเผย 3 ปัจจัยที่ทำให้ชนะในเกมนี้ว่า “มันยุติธรรมถ้าจะบอกว่าเราดูประหม่าเล็กน้อยในช่วงต้นเกม ซึ่งไม่น่าแปลกใจเลย”

“เรามีผู้เล่น 2 คนที่อายุ 20 ปี และอีก 2 คนอายุ 22 ปีอยู่ในสนาม ดังนั้นผมคิดว่าเราเสียบอลมากเกินไป และพูดตามตรง แมนฯ ยูไนเต็ด น่าจะมีโอกาสดีกว่า”

“(3 ปัจจัยชนะ แมนยูฯ) ผมชอบความจริงที่ว่าเรายังไม่เสียประตูและพยายามเข้าสู่เกมในครึ่งหลัง แน่นอนว่ามันแสดงให้เห็นถึงแนวทางของทีมที่เราต้องการจะเป็น ผมพูดอยู่เสมอว่าเรายังต้องพัฒนาอีกยาวไกล แต่ผมชอบในความเชื่อ และความยืดหยุ่นที่พวกเขามี รวมถึงความกล้าหาญที่พวกเขาเล่นต่อไปตามแนวทางของเรา”

“ผมมีความสุข เรากำลังแสดงให้เห็นถึงเกมของเราในวันนี้ ผมเห็นสิ่งดีๆ จากเกมของเราในวันนี้มากพอที่จะทำให้ผมรู้สึกประทับใจ สิ่งที่เราทำได้คือพัฒนาต่อไปและหวังว่าเราจะเก็บแต้มได้ระหว่างทาง”