บีบให้ย้าย ผี ปลด แม็คไกวร์ พ้นกัปตันทีม

 

ปีศาจแดง แมนฯ ยูไนเต็ด ออกแถลงการณ์ประกาศถอด แฮร์รี่ แม็คไกวร์ พ้นตำแหน่งกัปตันทีม อย่างเป็นทางการสื่อคาดเป็นส่วนหนึ่งของการบีบให้ กองหลังทีมชาติอังกฤษยอมย้ายออกจากทีม

แม็คไกวร์ ซึ่งรับบทเพียงตัวสำรองในทีมยุคของ เอริก เทน ฮาก กุนซือคนใหม่และได้รับโอกาสน้อยมากในการลงสนาม และยังถูกมองว่าจะเป็นนักเตะในบัญชีขายออกอันดับต้นๆ ของทีม

ล่าสุด แมนฯ ยูไนเต็ด ได้ออกแถลงการณ์ประกาศว่า แฮร์รี่ แม็คไกวร์ ได้ถูกถอดจากตำแหน่งกัปตันทีมแน่นอนแล้ว “ทุกคนที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ขอขอบคุณ แฮร์รี แม็คไกวร์ สำหรับความทุ่มเทในฐานะกัปตันทีมตลอดสามปีครึ่งที่ผ่านมา ผู้จัดการทีมจะประกาศกัปตันทีมคนใหม่เร็วๆ นี้ หลังจากได้แจ้งต่อนักเตะในทีม” แถลงการณ์ของสโมสรที่ประกาศออกมา

ส่วนทางด้านแมคไกวร์ ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวเช่นกันโดยได้กล่าวว่า “หลังจากหารือกับผู้จัดการทีมในวันนี้ เขาแจ้งผมว่าเขากำลังจะเปลี่ยนกัปตันทีม เขาบอกเหตุผลทุกอย่างกับผม ส่วนตัวผมผิดหวังอย่างมาก เเต่ผมจะยังคงทุ่มเททุกครั้งที่สวมเสื้อตัวนี้”

“ผมอยากจะกล่าวคำขอบคุณอย่างมากต่อแฟนๆ แมนยู สำหรับการสนับสนุนที่ยอดเยี่ยมของพวกเขาในขณะที่ผมสวมปลอกแขน ผมรับตำเเหน่งนี้มา 3 ปีครึ่ง นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ทำหน้าที่ นับเป็นหนึ่งในเกียรติยศที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพของผม” แม็คไกวร์ กล่าว