“มาดริด, ปารีส หรือ พรีเมียร์ฯ” ตัวพ่อมาเอง “ออร์นสตีน” ตอบชัด จุดหมายของ “เอ็มบัปเป”

 

เดวิด ออร์นสตีน ออกมาตอบคำถามที่ว่าปลายทางของ คีเลียน เอ็มบัปเป จะจบลงที่ใด ระหว่าง เรอัล มาดริด, เปแอสเช หรือ พรีเมียร์ลีก

วันที่ 15 ธันวาคม 2566 เดวิด ออร์นสตีน นักข่าวดังจาก ดิ แอธเลติก สื่อดังของประเทศอังกฤษ เปิดให้แฟนบอลยิงคำถามเกี่ยวกับข่าวสารวงการลูกหนังเข้ามา โดยหนึ่งคำถามที่ได้รับความสนใจมากที่สุดก็คือ มหากาพย์การย้ายทีมของ คีเลียน เอ็มบัปเป หนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดในโลกยุคปัจจุบัน จะไปจบลงที่ใด

สายข่าวจากเมืองผู้ดีได้ตอบไว้ว่า “สิ่งที่จะกล่าวต่อไปนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวล้วนๆ สำหรับผมแล้ว สภาพทีมโดยรวมของ เรอัล มาดริด ดูไม่เหมาะกับ เอ็มบัปเป เท่าไหร่ เพราะทุกอย่างก็ดูลงตัวอยู่แล้ว ส่วนโอกาสย้ายมาค้าแข้งใน พรีเมียร์ลีก ค่อนข้างยาก เพราะพวกเขาน่าจะไม่สามารถควักเงินจำนวนมหาศาล เพื่อจ่ายค่าเหนื่อยของตัวรุกเลือดน้ำหอมได้”

 

สำหรับจุดจบของเส้นทางอันยาวนานนี้ ออร์นสตีน ได้แสดงความคิดเห็นไว้ว่า “ปารีส แซงต์-แชร์กแมง กำลังสร้างทีมขึ้นมาโดยมี เอ็มบัปเป เป็นศูนย์กลาง และปัญหาระหว่างทั้ง 2 ฝ่าย ในช่วงก่อนเปิดฤดูกาล ก็ดูเหมือนว่าจะสะสางกันได้แล้ว เพราะฉะนั้นผมกำลังสงสัยว่าตัวนักเตะกับสโมสรอาจจะเจรจาเรื่องสัญญาใหม่กันอยู่”