หงส์ปิดดีล เซ็นคว้าตัว กัคโป อย่างเป็นทางการ

 

หงส์แดง ลิเวอร์พูล แถลงข่าวเปิดตัวและเซ็นสัญญากับ โคดี้ กัคโป แนวรุกทีมชาติเนเธอร์แลนด์ จาก พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น อย่างเป็นทางการ

กัคโป โชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรง ซัดไปแล้ว 13 ประตู กับอีก 17 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 24 นัด ให้กับ พีเอสวี ในฤดูกาลนี้ ส่วนในฟุตบอลโลกที่ผ่านมา ลงเล่นไป 5 นัด ซัดไป 3 ประตู ให้กับเนเธอร์แลนด์ จนทำให้เป็นที่สนใจจากบรรดาสโมสรต่างๆ โดยเฉพาะ แมนฯ ยูไนเต็ด ที่มีข่าวพัวพันมาตลอดตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์

ล่าสุด เป็นหงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่ปฏิบัติการณ์อย่างรวดเร็วเจรจาและปิดดีล คว้าตัว กัคโป มาร่วมทีมได้สำเร็จและจัดการแถลงข่าวเซ็นสัญญา เปิดตัวแข้งใหม่อย่างเป็นทางการ ค่าตัวในการย้ายทีมครั้งนี้อยู่ที่ 37 ล้านปอนด์ และมีโอกาสเพิ่มเป็น 44 ล้านปอนด์ตามผลงานของนักเตะ โดยเซ็นสัญญาเป็นเวลา 5 ปี

ในการเปิดตัว กัคโป กล่าวว่า “ผมรู้สึกดีมากๆ ผมตื่นเต้นมากๆ ที่ได้มาอยู่ที่นี่ ผมตั้งตารอที่จะเริ่มฝึกซ้อมและลงเล่นกับสโมสรที่น่าเหลือเชื่อแห่งนี้” “ผมคิดว่านี่คือสโมสรที่สุดยอดสำหรับผมที่จะเข้ามาและพยายามที่จะแสดงให้เห็นถึงสิ่งที่ผมสามารถทำได้ และพยายามช่วยทีมให้ประสบความสำเร็จให้มากที่สุดอย่างที่พวกเขาเคยทำได้ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา” กัคโป กล่าว