แฟนหงส์ต้องฟัง “ฟาน ไดค์” เผย “1 ปัจจัยสำคัญ” ตัดสินอนาคตของเขากับ “ลิเวอร์พูล”

 

เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ออกมาเปิดเผย 1 ปัจจัยสำคัญที่จะตัดสินอนาคตกับ ลิเวอร์พูล หลังจบฤดูกาลนี้

วันที่ 31 มกราคม 2567 เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ แข้งกัปตันทีม ลิเวอร์พูล ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ก่อนเกมที่ทีมจะต้องเปิดรังเหย้า แอนฟิลด์ ต้อนรับการมาเยือนของ เชลซี ในฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ คืนวันพุธที่ 31 มกราคม ต่อเช้าวันพฤหัสบดีที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ 03.15 น. ตามเวลาประเทศไทย

ประเด็นหลักที่ ฟาน ไดค์ ถูกตั้งคำถามในช่วงนี้ก็คืออนาคตของเขา หลังสัญญากับต้นสังกัดเหลือเพียง 18 เดือน โดยเจ้าตัวก็ได้ตอบไว้ว่า “ดูเหมือนจะมีการเข้าใจผิดเกิดขึ้นนะ เพื่อความชัดเจน ผมขอพูดตรงนี้เลยว่าผมยังทุ่มเทและโฟกัสกับ ลิเวอร์พูล เต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ ผมรักสโมสร ผมรักแฟนบอล ส่วนเรื่องอนาคตมันไม่ได้อยู่ที่ตัวผมคนเดียว มันขึ้นอยู่กับสโมสรและพวกเราทุกคน ซึ่งสำหรับผมมันไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนแปลง”

“เมื่อห้าวันก่อนแทบไม่มีใครพูดถึงเรื่องสัญญาของผม ฉะนั้นมันเป็นเรื่องที่ไร้สาระมาก สิ่งเดียวที่ผมเพ่งสมาธิก็คือการทำให้ฤดูกาลนี้เป็นฤดูกาลที่ยอดเยี่ยม แน่นอนว่าทุกคนภายในทีมรู้สึกตกใจกับการประกาศเมื่อไม่กี่วันก่อน (คลอปป์ ลงจากตำแหน่ง) ซึ่งผมก็รู้สึกเช่นเดียวกับแฟนบอลทุกคนนั่นแหละ”

สิ่งที่ ฟาน ไดค์ ต้องการจะสื่อจากการสัมภาษณ์ในครั้งนี้ก็คือตัวเขายังเต็มที่กับ ลิเวอร์พูล เสมอ ฉะนั้นหากทีมยังยืนยันว่าตัวเขายังอยู่ในแผนการในอนาคต แนวรับชาวดัตช์ก็น่าจะพิจารณาต่อสัญญาออกไป