แบบนี้นี่เอง “ไรอัน กิกส์” ตำนานแข้ง “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” ออกมาเปิดเผยเหตุผลทำไม “เอริก เทน ฮาก” ถึงระบุตรงๆ ว่า “จาดอน ซานโช” ซ้อมไม่ดีผ่านสื่อ ทำนักเตะสวนกลับ

 

วันที่ 9 ก.ย. 66 แบบนี้นี่เอง ไรอัน กิกส์ ปีกระดับตำนานของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาเปิดเผยเหตุผลทำไม เอริก เทน ฮาก ผู้จัดการทีมชาวเนเธอร์แลนด์ ถึงตอบกับนักข่าวตรงๆ ว่า จาดอน ซานโช ปีกเอาแต่ปรับตัวไปวันๆ ซ้อมไม่ดีผ่านสื่อ ทำนักเตะเดือดสวนกลับทันควัน

เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นหลังเกมที่ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บุกไปพ่าย “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ถึงถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดียม 1-3 นั่นทำให้สถานการณ์ของทั้งคู่ตึงเครียดอย่างหนัก และมีข่าวว่านักเตะจะถูกปล่อยตัวไปยังลีกซาอุดีอาระเบีย แต่ดีลไม่เกิดขึ้นเนื่องจากการเจรจาไม่ลงตัว

ล่าสุด ไรอัน กิกส์ ออกมากล่าวว่า “ผมว่าเขา (เอริก เทน ฮาก) ได้ลงทำทุกอย่างกับ จาดอน ซานโช แล้ว ครั้งนี้มันเหมือนการโยนลูกเต๋าครั้งสุดท้าย และดูว่าผลลัพธ์จะเกิดขึ้นแบบไหน ผมแฮปปี้มากๆ นะ ตอนที่เขาย้ายมา ผมคิดว่าว่าเขาจะสามารถยกระดับผลงานได้ดีขึ้นกว่าที่เยอรมนีอีก เขามีจุดเด่นตรงที่ตัดสินใจได้อย่างถูกต้องเสมอในพื้นที่สุดท้าย”

“แต่เรื่องดังนั้นมันไม่เกิดขึ้นที่นี่ เขามีปัญหากับฟอร์มการเล่นและสภาพความฟิต โค้ชพยายามใช้เขาหลากหลายตำแหน่งเพื่อหาสิ่งที่เหมาะสมให้ทว่ามันก็ไม่ได้ผล และการออกมาพูดผ่านสื่อเพื่อหวังกระตุ้นนักเตะครั้งสุดท้ายแต่นักเตะกลับตอบโต้ เขาควรที่จะพยายามโชว์ฟอร์มให้ดีเพื่อเอาชนะมากกว่าตอบโต้แบบนั้น”