แลมพ์ โคตรเซ็ง ลูกทีมคมไม่พอปิดจ๊อบเก็บสามแต้มจากปืนไม่ได้

0
98

 

แฟรงค์ แลมพาร์ด ผู้จัดการทีม “สิงโตน้ำเงิน”เชลซี ออกมายอมรับว่าสุดผิดหวังหลังทีมเปิดสนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ ทำได้เพียงแค่เสมอ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอลที่เหลือ 10 คนตั้งแต่ต้นเกม ไป 2-2 

เกมนี้ อาร์เซนอล เหลือ 10 คนตั้งแต่นาทีที่ 28 เนื่องจาก ดาวิด ลุยซ์ ไปทำฟาวล์ แทมมี อับราฮัม จนเสียจุดโทษ และจอร์จินโญยิงให้เชลซีขึ้นนำ 1-0 จากนั้นนาทีที่ 63 กาเบรียล มาร์ติเนลลี ยิงให้อาร์เซนอลตีเสมอ 1-1 ก่อนที่ เซซาร์ อัซปิลิกูเอตา จะมายิงให้เชลซีขึ้นนำ 2-1 นาทีที่ 84 แต่นาทีที่ 87 อาร์เซนอล มาตีเสมอ 2-2 จาก เฮคตอร์ เบเยริน แบ่งกันไปทีมละแต้ม

แลมพาร์ด กล่าวว่า “เราผิดหวัง เพราะเราอยากชนะ พวกเขาเหลือ 10 คน และเราได้ประตูขึ้นนำ และเราต้องทำให้ดีกว่านี้เพื่อยิงประตูเพิ่ม จากนั้นเราป้องกันได้ไม่ดีพอและมอบของขวัญให้พวกเขาถึง 2 ประตู นั่นเป็นเพราะเราไม่ได้ทำงานของเราในสิ่งที่เราต้องทำ เราน่าจะทำได้ 3 หรือ 4 ประตูในวันนี้ มีโอกาสยิงหลายครั้ง มีโอกาสเปิดบอลหลายครั้ง และมีหลายช่วงเวลาที่ว้าวมาก เราต้องมีความเฉียบคมมากกว่านี้ เมื่อการแข่งขันมาถึงคุณต้องมีสัญชาติญาณนักฆ่า แต่เราไม่มีในเวลานี้ เราสร้างโอกาสได้มากพอในครึ่งหลัง แต่มันเป็นเรื่องเดิมๆที่เราจบมันไม่ได้ ข้อผิดพลาดพื้นฐานของฟุตบอลสามารถทำให้คุณเสียคะแนนได้”