คล็อปป์ ชี้ ลัลลานา พิสูจน์ตัวจนคว้า แมน ออฟ เดอะแมตช์

 

เจอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล แสดงความชื่นชม อดัม ลัลลาน่า แนวรุกชาวอังกฤษ ที่เล่นได้อย่างน่าประทับใจ ตอบแทนความเชื่อมั่นที่ให้ลงตัวจริงในเกมที่ชนะ วูลฟ์แฮมตัน 4-2 เมื่อคืนวันที่ 10 มีนาคม ที่ผ่านมา

ลัลลาน่า ออกสตาร์ทตัวจริงในเกมที่แอนฟิลด์ นัดล่าสุดจนทำให้เกิดข้อกังขาในแฟนบอลมากมาย แต่สุดท้ายเจ้าตัวก็พิสูจน์ด้วยการเชื่อมเกมบุกได้อย่างแนบเนียนไร้รอยต่อ และมีส่วนช่วยให้ทีมได้ประตู จนคว้าชัยชนะ 3 แต้ม

ด้าน คล็อปป์ ตอบคำถามโดยบอกว่าคนที่ได้ลงตัวจริง คือคนที่แสดงผลงานตอนซ้อมได้ดีที่สุด และ ลัลลาน่า ก็เป็นหนึ่งในนั้น “เด็กๆรู้ดีในเรื่องนี้ และ อดัม ก็จัดการทำในสิ่งนั้น มันชัดเจนว่าถ้าเขาลงสนามซ้อมและทำได้ดี มันก็ช่วยเพิ่มโอกาสและมีผลต่อสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้”

“สำหรับผม เขาคือตัวเปลี่ยนเกม แม้ช่วงแรกจะยังไม่ชัดเจนนักแต่เมื่อ ลัลลาน่า กระโดดเข้ามา เขาก็ทำได้ดี สมควรที่จะได้รับความชื่นชม และมีความสุขกับเขามาก” กุนซือชาวเยอรมัน กล่าว

ส่วน ลัลลาน่า ที่ได้ลงตัวจริงอีกครั้ง เผยด้วยความตื้นตัน “เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากเมื่อผมบาดเจ็บจนต้องหายไป 18 เดือนในช่วง 2 ปี แต่ตอนนี้ทุกอย่างมันเป็นแค่อดีตแล้ว ผมอยากจะทำงานให้หนักขึ้นและเผชิญกับความตื่นเต้นจนจบซีซั่น”