คล็อปป์ หนุนซาลาห์ สับแฟนสิงห์บลูส์ทำตัวน่าละอาย

 

เจอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล พูดถึงกรณีที่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กองหน้าตัวเก่งถูกแฟนบอล เชลซี กลุ่มหนึ่งประณามหยามเหยียด ชี้เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจและไม่ควรให้คนพวกนี้มีที่ยืนในสังคมฟุตบอล

ก่อนหน้านี้มีแฟนบอล “สิงห์บลูส์” จำนวน 6 คน ถูกจับได้ว่าร้องเพลงเหยียดดาวเตะทีมชาติอียิปต์ ซึ่งนับถือศาสนาอิสลามว่า “ไอ้มือระเบิด” ซึ่งหลังจากคลิปวีดีโอเผยแพร่ เชลซี ก็ไม่รอช้าหาตัวผู้กระทำผิดจนเจอและลงโทษแบนเรียบร้อย

แน่นอนว่าเมื่อลูกทีมของตัวเองถูกว่าร้าย เจอร์เกน คล็อปป์ นายใหญ่ “หงส์แดง” ซึ่งมีโปรแกรมเปิดบ้านรับทีมของ เมาริซิโอ ซาร์รี คืนวันที่ 14 เมษายน ก็บอกรับไม่ได้และคิดว่าคนพวกนี้สมควรถูกแบนตลอดชีวิต

กุนซือชาวเยอรมัน ให้ความเห็นว่า “เป็นเรื่องที่น่ารังเกียจยิ่ง เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ไม่สมควรเกิดขึ้นเลย และการแสดงปฏิกริยาตอบโต้เรื่องนี้อย่างรุนแรงก็เป็นสิ่งที่ช่วยได้”

“ผมคิดว่าถ้ามีใครสักคนทำเรื่องแบบเดียวกัน คุณก็ไม่สมควรที่จะได้รับอนุญาตให้เข้าสนามฟุตบอลอีกต่อไป จากมุมมองของผมนะ ควรจะโดนแบนตลอดชีวิต ฟุตบอล คือตัวอย่างที่ดีในการแสดงให้เห็นว่าทุกคนทำงานร่วมกันได้ ไม่ว่าจะมาจากที่ไหน หรือมีพื้นเพอย่างไรก็ตาม” คล็อปป์ ระบุ