อยู่กันไปยาวๆ คล็อปป์ จรดปากกาต่อสัญญาคุมหงส์แดงถึงปี 2024

 

เยอร์เก้น คล็อปป์ ยอดกุนซือชาวเยอรมันของหงส์แดง ลิเวอร์พูล จรดปากกาต่อสัญญาอยู่สร้างความสำเร็จกับต้นสังกัดออกไปถึงปี 2024

หลังจากก้าวเข้ามารับงานช่วงกลางฤดูกาล 2015 และพัฒนาศักยภาพของหงส์แดงจนก้าวสู่ความสำเร็จด้วยการคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก สมัยที่ 6 พร้อมทั้งรั้งตำแหน่งรองแชมป์พรีเมียร์ลีกที่ทำแต้มสูงเป็นประวัติการณ์

และยังสร้างความสำเร็จด้วยการรั้งจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก หลังผ่านไป 16 นัดยังไม่แพ้ใครและมีแต้มห่างอันดับสองถึง 8แต้ม และห่างจากแชมป์เก่า แมนฯ ซิตี้ ถึง 14 แต้ม

ทำให้ต้นสังกัดตอบแทนความสำเร็จด้วยการต่อสัญญากับ คล็อปป์ ออกไปถึงปี 2024 โดยหลังจากการประกาศอย่างเป็นทางการ คล็อปป์ได้กล่าวว่า ” หลังจากก้าวเข้ามาในปี 2015 ผลได้เห็นพัฒนาการและผลที่พวกเราได้รับ ความสำเร็จ และยังมีเป้าหมายที่รอให้เราคว้า ผมได้เห็นการพัฒนาของสโมสรอย่างเป็นรูปธรรมการทำงานร่วมกันของทุกภาคส่วนเพื่อสโมสร” 

“ผู้คนได้เห็นผลงานของพวกเราที่ปรากฏในสนาม มันเกิดจากการทำงานหนัก ผมได้เห็นความมุ่งมั่นตั้งแต่เจ้าของสโมสรไปจนถึงทุกคนที่เกี่ยวข้อง ผมยังเชื่อว่าโดยรวมการร่วมมือกันจะทำให้ยังเราสมบูรณ์แบบและยังคงมุ่งมั่นที่จะทำมันไปจนถึงปี 2024 ถ้ามันไม่เป็นเช่นนั้นผมคงไม่ตัดสินใจลงชื่อต่อสัญญา” คล็อปป์พูดทิ้งท้าย