คล็อปป์ ชี้เป็นแชมป์ ที่เหลือเชื่อหลังสโมสรรอคอยมา 30 ปี

 

เยอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ชี้การคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ ถือเป็นความสำเร็จที่น่าเหลือเชื่อมากๆ พร้อมส่งความสุขถึงคิงเคนนี่ และ เจอร์ราร์ด

หลังจากรอคอยมานานกว่า 30 ปี ในที่สุดลิเวอร์พูลก็ได้รับการการันตีแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พลาดท่าบุกไปแพ้ เชลซี 1-2 เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ทำให้ เรือใบสีฟ้า ไม่สามารถทำแต้มไล่ลิเวอร์พูลได้ทัน แม้จะเหลือการแข่งขันอีก 7 นัดก็ตาม

คล็อปป์ กล่าวว่า “ผมไม่รู้จะพูดยังไงดี มันเป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อมาก เกินกว่าที่ผมเคยคิดว่ามันจะเป็นไปได้ การคว้าแชมป์ร่วมกับสโมสรแห่งนี้มันเป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่ออย่างยิ่ง มันเป็นความสำเร็จที่น่าเหลือเชื่อจากผู้เล่นของผม ผมสนุกที่ได้ฝึกสอนพวกเขา มันคือความตึงเครียดราวๆ 95-100 นาที (เกมซิตี้แพ้เชลซี) ซึ่งคุณสามารถจินตนาการได้ว่า จริงๆ แล้วผมไม่อยากมีส่วนร่วมหรอกนะ” นอกจากนี้คล็อปยังส่งความสุขไปถึง เซอร์ เคนนี่ ดัลกลิช และ สเว่น เจอร์ราร์ด สองตำนานของหงส์แดงอีกด้วย

“ผมรู้ด้วยว่า เคนนี่ คอยให้กำลังใจเรามากแค่ไหน แชมป์นี้เพื่อคุณด้วยนะ เคนนี่ เราต้องรอคอยมานานถึง 30 ปี” “แชมป์นี้เพื่อนายด้วย สตีวี่ (สตีเว่น เจอร์ราร์ด) ซึ่งนายเองก็รอคอยมานานเช่นกัน มันง่ายสำหรับผมที่จะคอยกระตุ้นทีม เพราะด้วยประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ของเรา มันเป็นอะไรที่เหลือเชื่อจริงๆ”