คล็อปป์ ปกป้อง อลิสซอน เพียงแค่เตะผิดเหลี่ยม

 

เจอร์เกน คล็อปป์ บิ๊กบอสหงส์แดง ออกมาปกป้อง อลิสซอน ในจังหวะเตะส่งผิดพลาดส่งผลให้ทีมพ่าย เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี แบบหมดรูป 1-4 ว่าเป็นเพียงแค่การเตะผิดเหลี่ยม

เกิดจุดพลิกผัน ภายในเวลาเพียง 3 นาที เมื่อ อลิสซอน จ่ายบอลเข้าเท้าคู่ต่อสู้ 2 ครั้ง นำไปสู่ประตูที่ 2 ของ อิลคาย กุนโดกัน มิดฟิลด์ชาวเยอรมัน และ ราฮีม สเตอร์ลิง 

และช่วงท้าย ฟิล โฟเดน กองกลางอนาคตไกล ซิตี ตอกฝาโลง ด้วยลูกยิงยัดแสกหน้า จอมหนึบเลือดแซมบ้า ย้ำชัย 4-1 ยัดเยียดความปราชัยเกมที่ 3 ติดต่อกันแก่ ทีมจากย่านเมอร์ซีย์ไซด์ ที่แอนฟิลด์

หลังจบเกม คล็อปป์ กล่าวว่า “เราผิดพลาดอย่างมหันต์ 2 ครั้ง ทุกคนเห็นแล้ว ตามหลัง 1-3 ทั้งที่เราเล่นได้สูสีมาแทบทั้งเกม และคุณหมดกำลังใจ มันลำบากเหลือเกินที่จะยอมรับ แล้วเกิดสถานการณ์ที่เป็นใจแก่พวกเขายิงลูกที่ 4”

“ตามภาพรวมผลงานของเราน่าพอใจ ด้วยฟอร์มเช่นนี้ เราไม่ควรตามหลัง ซิตี 13 แต้ม (กรณี แมนฯ ซิตี ชนะเกมตกค้าง) ประตูที่เสียเกิดจากความผิดพลาดของเรา นั่นคือ ปัญหายามเผชิญหน้า ซิตี ซึ่งเปรียบเสมือนการฆ่าตัวตาย นั่นคือสาเหตุที่เราแพ้”

“เราปกปิดไว้ไม่ได้ (ความผิดพลาดของ อลิสสัน) เราไม่ต้องพูดอะไรมาก ประตูที่ 2 เป็นแค่การเตะผิดเหลี่ยม ไม่มีเหตุผลลึกซึ้ง บางทีบอลอาจไม่เชื่องเท้า ฟังดูน่าตลก แต่มันเกิดขึ้นได้ ถึงกระนั้น อลิสซอน เคยเซฟช่วยเราไว้หลายครั้ง วันนี้เขาผิดพลาด 2 ครั้ง นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้น” บิ๊กบอสวัย 53 ปี ทิ้งท้าย