คล็อปป์ ชมแนวรับช่วยทีมคว้าชัยเหนือ ไลป์ซิก

 

เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือของหงส์แดง ลิเวอร์พูล ออกมาชื่นชมแนวรับของทีมโดยเฉพาะคู่เซ็นเตอร์ ที่โชว์ผลงานเยี่ยมจนพาทีมเอาชนะ เหนือ ไลป์ซิก ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้สำเร็จ

ลิเวอร์พูล เล่นเกมเหย้าที่ ปุสกัส อารีนา สนามเป็นกลางในประเทศฮังการี ย้ำแค้นเอาชนะ แอร์เบ ไลป์ซิก ด้วยสกอร์เดียวกับนัดแรก 2-0 รวมผล 2 นัด “หงส์แดง” เข้ารอบ 8 ทีมด้วยสกอร์ 4-0

โดยหลังจบเกม เยอร์เกน คล็อปป์ ได้ออกมาชื่นชมเกมรับว่าทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดี ซึ่งนัดนี้เลือกใช้คู่กองหลังตัวกลางเป็น โอซาน คาบัค กับ นาธาเนียล ฟิลลิปส์ “เกมนี้คู่เซนเตอร์รวมถึงแนวรับทั้งแผงเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม เนื่องจากเป็นเกมที่หนักอีกครั้ง เราต้องบีบพื้นที่คู่แข่ง แต่เราก็ตั้งรับในแนวลึกได้เป็นอย่างดีซึ่งนั่นคือสิ่งสำคัญ ทุกคนมีเกมที่ดีอย่างแท้จริง ส่วนแนวรุกทั้ง 3 คนก็ประสานงานได้อย่างลงตัว แต่ก็ยังมีโอกาสลุ้นทำประตูที่พลาดไปบ้างในครึ่งแรก”

นอกจากนี้ คล็อปป์ ยังได้พูดถึง ฟาบินโญ ว่า “เราอาจจะต้องหาทางออกสำหรับเกมต่อๆ ไป แต่แน่นอนว่าบทบาทหมายเลข 6 (มิดฟิลด์ตัวรับ) คือตำแหน่งของเขาอย่างแท้จริง เราหวังว่าเขาจะได้เล่นตำแหน่งนี้ต่อไปในช่วงที่เหลือของฤดูกาล เพราะมันชัดเจนว่าเขาคือผู้เล่นที่ดีที่สุดในบทบาทหมายเลข 6 เขามีความสำคัญกับเราอย่างแท้จริง”