คล็อปป์ โล่งใจหลังเชือดพาเลซเข้าวิน พร้อมซาลาห์กด 50 ลูกในพรีเมียร์

 

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กองหน้าดาวเด่นของ ลิเวอร์พูล จารึกสถิติเป็นนักเตะที่ยิงครบ 50 ประตูได้เร็วที่สุดเทียบเท่า เฟร์นานโด ตอร์เรส อดีตหอกขวัญใจ “เดอะ ค็อป” ด้าน เจอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีม เป่าปากหลังทีมชนะ คริสตัล พาเลซ แบบระทึกขวัญ 4-3 นัดล่าสุด

เกมที่แอนฟิลด์ พลพรรค “หงส์แดง” กำชัยแบบหืดจับโดยเป็น ซาลาห์ เหมา 2 ประตู ทำให้ตอนนี้ดาวยิงทีมชาติอียิปต์ ยิงครบ 50 ประตูในเกมลีกไปแล้ว จาก 72 นัดที่ลงเล่น และเป็นสถิติเทียบเท่ากับ เฟร์นานโด ตอร์เรส เคยฝากเอาไว้สมัยที่ยังสวมเสื้อ ลิเวอร์พูล

ด้วยผลงานเช่นนี้ คล็อปป์ นายใหญ่ชาวเยอรมัน จึงอดไม่ได้ที่จะแสดงความชื่นชม “เขาคือผู้เล่น เวิลด์ คลาส ที่แท้จริง การเอาตัวเขามาจาก โรม่า คือสิ่งที่ดีมาก เป็นสถานการณ์ที่ทั้งสองฝ่ายได้ผลที่ต้องการ เขาทุ่มเทอย่างมากในการเล่นให้ทีมและประตูที่เกิดขึ้นก็มาจากการที่เขาอยู่ในตำแหน่งที่เหมะสม”

ขณะที่รูปเกม คล็อปป์ เสริมสมทบ “มันชัดเจนว่าเราต้องยกระดับขึ้นไปอีกหน่อย ครึ่งแรกเรามีโอกาสไม่ค่อยมาก เป็น พาเลซ ที่ทำได้ดีจากเกมสวนกลับที่เขาถนัด โดยเฉพาะ วิลฟรีด ซาฮา ไม่ง่ายเลยที่จะหยุดเขาแบบตัวต่อตัว นักเตะของเราก็ไม่ได้อยู่สภาพเต็ม 100 จะบุกตลอดเกมก็เป็นไปไม่ได้จนพวกเขาถูกตีเสมอ แต่สุดท้ายเราก็มีความสุขกับผลที่ออกมา”