คล็อปป์ เผยไม่มีใครโอเคหลังสโมสรร่วมซูเปอร์ลีก

 

เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือหงส์แดง ออกมากล่าวหลังเกมบุกเจ๊า ลีดส์ ถึงเรื่องร้อนของโลกฟุตบอลว่าตนเอง ไม่เคยรู้สึกโอเคที่ สโมสรตัดสินใจเข้าร่วมก่อตั้ง ซูเปอร์ลีก 

หลังเกม หงส์แดง ลิเวอร์พูล ทำได้เพียงแค่ บุกไปเสมอกับ ลีดส์ ยูไนเต็ด 1-1 โดย “หงส์แดง” ขึ้นนำก่อนจาก ซาดิโอ มาเน นาทีที่ 31 แต่ “ยูงทอง” มาตีเสมอได้ในช่วงท้ายเกมนาทีที่ 87 จาก ดีเอโก ยอเรนเต

ในช่วงให้สัมภาษณ์กับนักข่าวนั้น  เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ “หงส์แดง” ถูกถามถึงประเด็นร้อนในเวลานี้ ซึ่ง เฟนเวย์ สปอร์ตส กรุ๊ป กลุ่มทุนเจ้าของสโมสรจากสหรัฐอเมริกาได้ตอบตกลงเข้าร่วมกับอีก 11 ทีมยักษ์ใหญ่ในยุโรป เพื่อก่อตั้ง “ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก” รายการใหม่ซึ่งมี 20 ทีมทั่วยุโรปมาฟาดแข้งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เพื่อแยกตัวออกมาเตะกันเองแทนการเข้าร่วม ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก กับ ยูโรปาลีก ที่อยู่ในความดูแลของ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ซึ่งให้รายได้และผลประโยชน์น้อยกว่า

โดย คล็อปป์ ยังคงย้ำจุดยืนเดิมที่เคยให้ความเห็นถึงโปรเจกต์นี้เมื่อ 2 ปีก่อนว่า “ความเห็นของผมยังไม่เปลี่ยนแปลง ผมได้ยินเรื่องนี้ครั้งแรกเมื่อวาน (วันอาทิตย์) ระหว่างเตรียมตัวลงเล่นเกม กับ ลีดส์ และมันก็มีเรื่องราวมากมายเกี่ยวกับประเด็นนี้หลั่งไหลเข้ามา ผมเข้าใจว่าทำไมแฟนบอลถึงไม่แฮปปี้ แต่ผมก็พูดอะไรมากไม่ได้ เพราะผมและบรรดาผู้เล่นไม่ได้อยู่ในกระบวนการนั้น เราต้องรอดูว่าอะไรจะเกิดขึ้นกันต่อไป”

“ในช่วงชีวิต 53 ปี ผมก็ได้เห็นการแข่งขัน ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก มาตลอด ซึ่งในฐานะผู้จัดการทีม นี่คือเป้าหมายของผมที่จะได้คุมทีมลงเล่นในรายการนี้ ผมชอบรายการนี้ในแง่ของการแข่งขันฟุตบอล ผมชอบในความเป็นจริงที่ว่าทีมอย่าง เวสต์แฮม ยูไนเต็ด อาจจะได้เล่น ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ในฤดูกาลหน้า แต่ตอนนี้ผมไม่อยากให้พวกเขาได้สิทธิ์นั้นไป เพราะเราเองก็อยากได้เหมือนกัน แต่มันก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้”

“ลิเวอร์พูล เป็นอะไรที่มากเกินกว่าการตัดสินใจบางอย่าง และสิ่งสำคัญที่สุดในกีฬาฟุตบอล คือ แฟนบอลและความเป็นทีม เราต้องแน่ใจว่าจะไม่มีรอยร้าวเกิดขึ้นระหว่าง 2 สิ่งนั้น ผมได้ยินว่าแฟนบอลของเราปลดป้ายผ้าออกจากแอนฟิลด์ แต่นักเตะไม่ได้ทำอะไรผิด แม้เราจะไม่สามารถชนะได้ทุกนัด แต่เราก็ต้องการทุกอย่าง และได้โควตาไปเล่น ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาลหน้า” ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล กล่าวกับสื่อ