คล็อปป์ ชี้ลูกทีมใช้โอกาสเปลืองสมควรแพ้หวัง เกอิต้า ไม่เจ็บหนัก

 

เจอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล เอ่ยปากรู้สึกผิดหวังกับเกมรุกของลูกทีมที่ปล่อยโอกาสทองหลุดลอยหลายครั้งจนถูก นาโปลี ยิงท้ายเกม 1-0  ส่วน นาบี เกอิต้า ได้รับบาดเจ็บจนถูกเปลี่ยนตัวออก แต่ต้องรอดูอาการว่าหนักหนาเพียงใด

ลิเวอร์พูล พุ่งชนความปราชัยเกมแรกในรายการยุโรปเมื่อบุกไปแพ้ นาโปลี โดยพลาดปล่อยให้ ลอเรนโซ อินซิเญ ชาร์จประตูชัยท้ายเกม ขณะที่ช่วงเริ่มต้นนั้นพวกเขาก็สูญเสียนักเตะสำคัญเมื่อ เกอิต้า ที่ลงตัวจริงในแดนกลางบาดเจ็บจนถูกหามออกไป ก่อนที่ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน จะลงมาคุมเกมแทน

หลังเกม คล็อปป์ อัพเดทอาการบาดเจ็บของ เกอิต้า ทำนองอาจไม่ได้ลงเล่นในเกมสุดสัปดาห์ที่พบ แมนเชสเตอร์ ซิตี “เขาบาดเจ็บที่แผ่นหลัง เท่าที่ผมได้ยินมา ยังไม่รู้รายละเอียดมากนัก ดังนั้นต้องรอแพทย์อีกสักหน่อย”

ส่วนรูปเกม กุนซือชาวเยอรมัน ยอมรับว่าทุกคนยังเล่นได้ไม่ดีเท่าที่คาดหวัง “เรามีช่วงเวลาของตัวเอง แต่บ่อยครั้งกลับเคลื่อนไหวกันไม่ถูกต้อง คุณควรใจเย็นกับสถานการณ์ที่อยู่ตรงหน้า อย่างที่ผมเห็น บ็อบบี (เฟอรืมิโน่) วิ่งไปกับบอลมากเกินไป หรือ ซาดิโอ (มาเน่) ก็ทำแบบเดียวกัน แล้วมันก็นำมาสู่การเสียการครองบอล” 

“เราต้องเล่นให้ดีกว่านี้ แต่แน่นอนว่ามันไม่ออกมาเป็นอย่างที่คิด ดังนั้นต้องยอมรับผลการแข่งขัน เราไม่ดีพอ และควรโทษตัวเอง” คล็อปป์ ระบุ