คล็อปป์ โล่งผ่านวูล์ฟได้เสียดายน่าจะยิงเยอะกว่านี้

 

เยอร์เกน คล็อปป์ ยอดกุนซือของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยอมรับ เป็นเกมที่ยากกว่าจะบุกมาเอาชนะ “หมาป่า” วูล์ฟแฮมป์ตัน 2-1 แอบเสียดายลูกทีมน่าจะยิงได้เยอะกว่านี้

โดยเกมนี้ ลิเวอร์พูล นำก่อน 1-0 ในนาทีที่ 8 จากลูกโหม่งของ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน จากนั้นนาทีที่ 51 วูล์ฟส์ ตีเสมอ 1-1 จากลูกโขกของ ราอูล ฆิเมเนซ แต่สุดท้าย โรแบร์โต เฟอร์มิโน มายิงประตูชัยนาทีที่ 84 พาหงส์แดงชนะ 2-1 พร้อมทำสถิติไร้พ่าย 40 นัดติดต่อกันในลีก

หลังจากจบเกม คล็อปป์ กล่าวว่า “เรารู้อยู่แล้วว่ามันจะเป็นเกมที่ยาก วูล์ฟส์ทำได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ วิธีการที่ นูโน เอสปิริโต ซานโต (กุนซือวูล์ฟส์) จัดการนั้นยอดเยี่ยมสุดๆ ตั้งแต่ที่เราเจอกันเมื่อปีที่แล้ว เขาเปลี่ยนแปลงทีมไป 3 หรือ 4 คน เกมนี้ถึงพวกเขาจะมีโอกาสไม่มากนัก แต่พวกเขาทำประตูได้ มันเป็นประตูที่ยอดเยี่ยม และพวกเขาก็มีโอกาสทองแต่ อลิสสัน เซฟไว้ได้”

“ผมคิดว่าเรามี 4 หรือ 5 ครั้งกับสถานการณ์ตัวต่อตัวกับผู้รักษาประตู เราน่าจะทำประตูจากจังหวะเหล่านั้นได้ แต่เราก็ทำประตูที่ยอดเยี่ยมซึ่งเริ่มจากลูกตั้งเตะ แต่จากนั้นครึ่งหลังเกมมันเปิดกว้าง พวกเขาก็มาตีเสมอได้ อย่างไรก็ตามเฟอร์มิโนก็มายิงประตูที่ยอดเยี่ยมสุดๆให้กับเรา และทำให้เราคอนโทรลเกมได้อีกครั้ง” คล็อปป์กล่าวทิ้งท้าย