คล็อปป์ รับผวาเห็นขา ฮาร์วีย์ ผิดรูป

 

เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือหงส์แดง ลิเวอร์พูล รับสุดช็อกกับจังหวะเห็นขาของ ฮาร์วีย์ เอลเลียตต์ ผิดรูปจากการถูกเข้าเสียบสกัด รับไม่ได้สนใจคู่แข่งโดนใบแดงหรือไม่ห่วงแค่อาการลูกทีมเท่านั้น

เอลเลียตต์ วัย 18 ปี กำลังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม แต่สุดท้ายมาได้รับบาดเจ็บหนักที่ข้อเท้าในระหว่างครึ่งหลัง จากการเข้าสกัดของ ปาสคาล สเตราจ์ ผู้เล่นของลีดส์ ยูไนเต็ด และโดนใบแดงไล่ออกจากสนามไป

หลังจบเกม คล็อปป์ กล่าวว่า “มันเป็นอาการบาดเจ็บที่เลวร้ายมาก มันเป็นอาการบาดเจ็บบริเวณข้อเท้า ผมได้ยินว่าข้อเท้าของเขาหลุดแต่ทีมแพทย์ช่วยให้เข้าที่เข้าทางได้แล้ว ตอนนี้เขาอยู่ที่โรงพยาบาล เราทุกคนช็อกกับสถานการณ์นี้ เขามีเกมที่เหลือเชื่ออีกครั้ง และเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม ถามว่าผมอยากให้นักเตะดาวรุ่งต้องมาเจอกับประสบการณ์แบบนี้ในช่วงต้นอาชีพของเขาไหม ? ไม่แน่นอน แต่เราจะต้องเล่นฟุตบอลโดยไม่มีเขา แต่เราก็จะรอเขาเช่นกัน เพราะเขาคือนักเตะระดับท็อปจริงๆ ผมเห็นเหตุการณ์นี้ชัดเจน”

“ผมไม่แคร์หรอกว่ามันจะเป็นใบแดงหรือไม่ มันไม่ใช่หน้าที่ของผม คือมันเป็นอาการบาดเจ็บที่ร้ายแรงมาก โดยเฉพาะสำหรับเด็กที่อายุ 18 ปี ใบแดงมันไม่ได้สำคัญเลย เพราะอย่างมากคุณก็โดนแบนแค่2-3 สัปดาห์ แล้วก็กลับมาลงสนามได้ แต่กับฮาร์วีย์ เขาต้องรักษาอาการบาดเจ็บมากกว่านั้น” คล็อปป์กล่าว