คล็อปป์ ชี้นี่คือจุดเริ่มต้นที่ยิ่งใหญ่ในการล่าความสำเร็จของหงส์

0
475

 

เจอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล  ระบุแม้จะพลาดถ้วยแชมป์ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ตามเป้าหมาย แต่สิ่งที่เกิดขึ้นตลอดทั้งฤดูกาลก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่สวยงามของการไล่ล่าความสำเร็จที่รออยู่ในอนาคต

เกมนัดสุดท้ายของฤดูกาล ลิเวอร์พูล เปิดแอนฟิลด์เอาชนะ วูลฟ์แฮมตัน 2-0 กระนั้นพวกเขาก็ยังไม่ได้ถ้วยแชมป์ลีกเมื่อคู่ต่อกรอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี นัดสุดท้ายถล่ม ไบรธ์ตัน 4-1 ส่งให้ “เรือใบสีฟ้า” เข้าวินได้แชมป์สมัย 6 แบบเฉือนกันแค่ 1 คะแนน

ฤดูกาลนี้ พลพรรค “หงส์แดง” เก็บไปทั้งสิ้น 97 แต้ม มากที่สุดในประวัติศาสตร์ แม้ท้ายที่สุดแล้วจะไม่ได้ถ้วยแชมป์ลีกสูงสุดที่เฝ้ารอมาตลอด 29 ปี แต่ คล็อปป์ นายใหญ่ชาวเยอรมัน บอกไม่มีอะไรต้องเสียใจและต้องกลับมาสู้ใหม่ในฤดูกาลหน้า

คล็อปป์ เผยหลังขอบคุณแฟนๆที่แอนฟิลด์ว่า “หลายคนบอกว่าเราน่าจะทำสำเร็จในฤดูกาลนี้แต่มันก็ไม่เป็นจริง ผมเองก็ไม่รู้จะทำอะไรได้มากกว่านี้เหมือนกัน ซิตี ก็เคยมีช่วงเวลาที่โชคดี เราเองก็เหมือนกัน มันคือการพาตัวเองให้อยู่ในการแข่งขันและเชื่อว่าต้องทำได้”

“เมื่อคู่แข่งของคุณคือ ซิตี บอกเลยว่ามันยากมาก พวกเขาไม่ยอมอ่อนข้อให้เรา การเป็นรองแชมป์ใน พรีเมียร์ ลีก นั่นไม่ใช่สิ่งที่ผมต้องการแต่เราก็เห็นก้าวแรกสำหรับทีมนี้แล้ว จากนี้มีเวลาอีก 3 สัปดาห์ให้เตรียมตัวก่อนรอบชิง แชมเปียนส์ ลีก และเราจะทุ่มเททุกสิ่งอย่างเต็มที่” คล็อปป์ กล่าว