ลา ปอร์ต้า พร้อมอ้าแขนรับ เมสซี่และอิเนียสต้า กลับรัง

 

โจน ลา ปอร์ต้า ประธานสโมสร บาร์เซโลน่า ออกมาเผยว่ายินดีต้อนรับ อันเดรส อิเนียสต้า และ ลิโอเนล เมสซี่ สองอดีตตำนานของสโมสรกลับสู่ทีมอีกครั้งโดยไม่เกี่ยงเรื่องอายุ หลังคว้า ดานี อัลเวส วัย 38 เข้าทีมสู่แล้ว

หลังสโมสรประสบปัญหาด้านการเงิน และฟอร์มการเล่นจนทำให้ต้องปลด โรนัลด์ คูมัน ออกและดึงตัว ชาบี เอร์นานเดซ มิดฟิลด์ตำนานของทีมกลับมาคุมทัพ แทนที่ 

ล่าสุดยังได้คว้าตัว ดานี อัลเวส แบ็กขวาจอมบุก ชาวบราซิล อดีตตำนานอีกคนของทีมกลับมาร่วมงานแม้จะอายุ 38 ปี แล้วก็ตาม ทำให้เกิดกระแสข่าวพัวพันถึง อันเดรส อิเนียสต้า และ ลิโอเนล เมสซี่ ว่าอาจจะหวนกลับมาช่วยทีมอีกครั้ง

โดย ลา ปอร์ต้า ได้ออกมากล่าวว่า “ผมไม่ปิดโอกาส มันเกิดขึ้นแล้วกับ ดานี ที่พูดว่าอายุเป็นเพียงแค่ตัวเลข และยังเสียสละเรื่องเงินทองเพื่อกลับมา และคุณกำลังพูดถึงนักเตะ 2 คนที่ยอดเยี่ยม ลีโอ กับ อันเดรส” 

ด้าน ดานี อัลเวส กล่าวเสริมอีกว่า “ผมจะพูดอะไรได้ ถ้าคุณให้เวลาผมสัก 2 ชั่วโมง ผมจะไปตามหาพวกเขา พวกเขาเป็นนักเตะที่ดีที่สุดที่ผมเคยเห็น และเคยเป็นเพื่อนร่วมทีม” “นักเตะที่ยอดเยี่ยมมักเป็นที่คิดถึงเสมอ เมื่อพวกเขาอำลาทีม คงเป็นเรื่องที่เหลือเชื่อ หาได้เจอเขาที่นี่อีกครั้ง โชคร้ายที่เขาไม่ได้อยู่กับทีม เขาสนับสนุนให้อดีตนักเตะกลับมา เพราะไม่มีที่ไหนดีไปกว่าที่นี่อีกแล้ว”

“ผมเสียใจกับ เมสซี่ และ บาร์ซ่า ด้วย แต่บางครั้งในชีวิตเราก็มีวัฎจักรที่ต้องจบลง เมสซี่ จะยังคงเป็น เมสซี่ ต่อไป และ บาร์ซ่า จะเป็น บาร์ซ่า ต่อไป แต่พิเศษน้อยลงนิดหน่อย” อัลเวส กล่าว