เรื่องประทับใจบนความพ่ายแพ้ “โค้ชอั๋น” เผยสิ่งที่ดีแม้บุกปราชัย “เจ้อเจียง” ชวดแบ่งกลุ่ม

 

“สุรพงษ์ คงเทพ” กุนซือ “การท่าเรือ เอฟซี” ออกมาระบุถึงสิ่งที่ประทับใจ แม้ทีมจะบุกพ่าย เจ้อเจียง 0-1 ชวดเข้ารอบแบ่งกลุ่ม เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2023-24

วันที่ 22 ส.ค. 66 สุรพงษ์ คงเทพ กุนซือการท่าเรือ เอฟซี ชื่นชมลูกทีมสู้เต็มที่ และแสดงให้เห็นถึงคาแรกเตอร์ที่ไม่ยอมแพ้ ก่อนบุกพ่าย เจ้อเจียง เอฟซี หวุดหวิด 0-1 ในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2023/24 รอบเพลย์ออฟ รอบสุดท้าย

ล่าสุด “โค้ชอั๋น” สุรพงษ์ คงเทพ ระบุว่า “เป็นอีกเกมที่เรามีโอกาสสร้างสรรค์เกมรุก และมีโอกาสเยอะมากในครึ่งหลัง แต่เราผิดพลาดแค่ลูกเดียวแล้วก็เป็นประตู แต่ก็ไม่เป็นไร ต้องชมนักฟุตบอลของเราที่พยายามเอาประตูกลับคืนมา แต่ไม่เป็นผล” โค้ชอั๋น กล่าวหลังจบเกมกับ เจ้อเจียง

“10 นาทีแรก เราค่อนข้างเสียกระบวน เราโดนเขาวางยาว จากนั้นนักเตะค่อยๆ ปรับตัวได้ พอมาครึ่งหลังเราเน้นการครองบอลมากขึ้น เน้นเสียน้อยลงเพื่อสร้างโอกาสทำประตู เราทำได้ดี อย่างที่บอกเราเสียแค่ลูกนั้นที่เขามีโอกาสยิงแค่ลูกเดียวแล้วก็เป็นประตู ก็เป็นสิ่งที่น่าเสียดาย”

“ทีมเราทั้งต่างชาติและคนไทยซ้อมด้วยแท็กติกกันตลอดก็ไม่ได้เป็นปัญหา ถือว่าวันนี้ต่างชาติของเราก็ทำได้ดี” กุนซือการท่าเรือ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป การท่าเรือ เอฟซี มีคิวไปเยือน เมืองทอง ยูไนเต็ด ในศึกรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2023-24 นัดที่ 3 วันที่ 28 สิงหาคม 2566 เวลา 20.00 น.