ฟาน ไดจค์ เชื่อยังพอมีทางรับมือ ฮาลันด์ แม้เป็นงานยาก

 

เวอร์กิล ฟาน ไดจค์ กองหลังจอมแกร่งของหงส์แดง ลิเวอร์พูล เผยว่า ฮาลันด์ เป็นศูนย์หน้าที่รับมือได้ยาก แต่ก็พอจะมีหนทางจะหยุดยั้งความร้อนแรงของเข้าได้ ก่อนทั้งคู่เจอกันวันอาทิตย์นี้

เกมบิ๊กแมตช์ พรีเมียร์ ลีก ประจำสัปดาห์นี้ หงส์แดง ลิเวอร์พูล จะเปิดบ้านพบกับ เรือใบสีฟ้า แมนฯ ซิตี้ ซึ่งเจ้าบ้านสถานการณ์ ในลีกค่อนข้างย่ำแย่หลังมีเพียง 10 แต้ม และแพ้ไปถึง 2 นัด แต่ที่ทุกคนจับตามองคือการดวลกันระหว่าง ฟาน ไดจค์ และ เออร์ลิง ฮาลันด์ ศูนย์หน้าที่กำลังร้อนแรงหลังยิงไปแล้ว 15 ประตู จากการลงเล่นในลีก 9 นัด

โดยก่อนเกม ฟาน ไดจค์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า เขารู้ดีว่า ฮาลันด์ เป็นกองหน้าที่ กองหลังทุกคนจะเจอปัญหาในการรับมือ แต่ก็ยังพอมีทางเป็นไปได้ “ผมเคยบอกแล้วหลังเกม แชริตี้ ชิลด์ ว่าเขาจะกลายเป็นฝันร้ายของกองหลังทุกคนอย่างแน่นอน และตอนนี้เขาก็ได้ทำให้ทุกคนเห็นแล้วว่าเขาเก่งกาจแค่ไหน”

“เราจะต้องพยายามที่จะหยุดยั้งการส่งต่อบอลมาถึงเขา นั่นคือการรับสูงซึ่งเราทำเสมอในการพบกับ ซิตี้ และการเจอกันครั้งนี้ก็เช่นกัน มันไม่ใช่การดวลกันของผมกับเขา แต่ทั้งทีมของเราที่จะต้องดวลกัน ทุกคนในทีมต้องช่วยกันมันจึงจะสำเร็จได้ ” ฟาน ไดจค์ กล่าว