ใส่เต็มที่แล้ว “ทีมชาติไทย” พ่าย “อุซเบกิสถาน” 1-2 ตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย “เอเชียน คัพ 2023”

 

“ทีมชาติไทย” พยายามอย่างเต็มที่แล้ว แต่ท้ายที่สุดแล้วก็พ่าย “ทีมชาติอุซเบกิสถาน” 1-2 ตกรอบ รอบ 16 ทีมสุดท้าย ในศึก “เอเชียน คัพ 2023” ไปอย่างน่าเสียดาย

วันที่ 30 ม.ค. 67 การแข่งขันฟุตบอล “เอเชียน คัพ 2023” คู่นี้เป็นการเจอกันระหว่าง “ช้างศึก” ฟุตบอลทีมชาติไทย ภายใต้การนำทีม มาซาทาดะ อิชิอิ ผู้จัดการทีมญี่ปุ่น นำทีมลงสนามพบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน โดยทีมแรกผ่านเข้าสู่รอบน็อกเอาต์ในฐานะรองแชมป์กลุ่มเอฟ ด้วยผลงาน 5 คะแนน จาก 3 นัด ส่วนทีมหลัง เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ด้วยการเป็นที่สองของกลุ่มเช่นกัน จากผลงาน 5 คะแนน จาก 3 นัด

เปิดฉากเริ่มเกมนาทีที่ 37 ทีมชาติอุซเบกิสถาน ที่มีโอกาสบุกเข้าทำมากกว่า มาได้ประตูขึ้นนำ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ไปก่อน 1-0 จากการสุดสวยของ อซิซเบ็ค ตูกุนโบเยฟ และจบครึ่งแรก ด้วยสกอร์นี้

เข้าสู่ครึ่งหลังนาทีที่ 58 ทีมชาติไทย มาตามตีเสมอได้เป็น 1-1 จากจังหวะที่ สุภโชค สารชาติ ได้จังหวะตัดเข้าใน ก่อนยิงด้วยเท้าขวา บอลพุ่งโค้งเสียบเสาไกลเข้าประตูไปอย่างสวยงาม

นาทีที่ 65 ทีมชาติอุซเบกิสถาน พลิกขึ้นนำอีกครั้ง เป็น 2-1 โดยคราวนี้เป็น อับบอสเบค ไฟซูลลาเยฟ ได้จังหวะยิงหน้ากรอบเขตโทษ บอลพุ่งไปเสาขวามือ โดยทาง ปฏิวัติ คำไหม พยายามจะพุ่งป้องกันแล้วแต่ไปไม่ทันจริงๆ

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติม หมดเวลาการแข่งขัน ผลปรากฏว่า “ช้างศึก” ฟุตบอลทีมชาติไทย พ่ายแพ้ให้กับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ไปด้วยสกอร์ 1-2 ตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายไปอย่างน่าเสียดาย นั่นทำให้ ทีมชาติอุซเบกิสถาน เข้าไปพบกับ ทีมชาติกาตาร์ เจ้าภาพ ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป