ปิดปากเงียบมาหลายปี “แม็กไกวร์” เปิดเผยโมเมนต์สุดประทับใจ ในสีเสื้อ “แมนยูฯ”

 

แฮร์รี แม็กไกวร์ ออกมาเล่าช่วงเวลาที่น่าประทับใจ ตลอดระยะเวลาเกือบ 5 ปีในฐานะนักเตะ แมนฯ ยูไนเต็ด

วันที่ 2 เมษายน 2567 เดอะ ยูไนเต็ด สแตนด์ หนึ่งในชุมชนสาวกปิศาจแดงที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในโลก ออกมาเปิดเผยบทสัมภาษณ์ของ แฮร์รี แม็กไกวร์ แนวรับของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เคยฟอร์มตกอับ จนโดนแฟนบอลและสื่อโจมตีอย่างหนักในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ส่งผลให้เขาแทบจะไม่ออกมาพูด หรือสื่อสารสิ่งต่างๆ ในที่สาธารณะแม้แต่น้อย

แต่พอผลงานเริ่มกลับมาเข้ารูปเข้ารอย คำก่นด่าและติเตียนเริ่มเปลี่ยนเป็นคำชื่นชม ปราการหลังเลือดผู้ดีก็เริ่มออกมาให้สัมภาษณ์ถึงช่วงเวลาดีๆ ในสีเสื้อ แมนฯ ยูไนเต็ด บ้าง ซึ่งสองโมเมนต์ที่เขาจะได้ไม่ลืมก็คือเกม แมนเชสเตอร์ ดาร์บี ก่อนเข้าช่วงโควิด ที่ สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ ซัดประตูชัยใส่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในเดือนมีนาคม 2020 กับอีกหนึ่งช่วงเวลาที่น่าจดจำก็คือการคว้าแชมป์ คาราบาว คัพ เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา”

มากไปกว่านั้น แม็กไกวร์ ยังได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า “สโมสรแห่งนี้กระหายชัยชนะและถ้วยรางวัล พวกเราพ่ายแพ้ด้วยการดวลจุดโทษ ในเกม ยูโรปา ลีก สมัยที่ โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ ยังเป็นกุนซือ ซึ่งถือเป็นสิ่งที่ทำใจได้ยาก แต่การมีถ้วยแชมป์ติดไม้ติดมือในฤดูกาลแรกของ เอริก เทน ฮาก เป็นอะไรที่น่าประทับใจมาก ทุกๆ คนทำหน้าที่ของตัวเองได้ยอดเยี่ยมและคู่ควรกับความสำเร็จในครั้งนั้น”

 

ที่มา : https://www.thairath.co.th/sport/eurofootball/premierleague/2775264