ดีใจแต่ไม่สุด “ลิเวอร์พูล” เผย 2 ข่าวดีกับ 2 ข่าวร้ายก่อนบู๊ “นิวคาสเซิล” พรีเมียร์ลีก

 

อยากรู้อะไรก่อน ลิเวอร์พูล เผยทั้ง 2 ข่าวดี และ 2 ข่าวร้ายก่อนเกมพรีเมียร์ลีก ปะทะ นิวคาสเซิล ประเดิมปีใหม่

วันที่ 31 ธันวาคม 2566 ลิเวอร์พูล จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ รายงานความพร้อมล่าสุดก่อนเกมนัดแรกประเดิมปีใหม่ 2024 เปิดบ้านต้อนรับ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 9 ในคืนวันที่ 1 มกราคมนี้ แข่งขัน 03.00 น. ของวันที่ 2 มกราคม ตามเวลาประเทศไทย

ด้าน ลิเวอร์พูล ได้ลงรูปบรรยากาศการซ้อมล่าสุด เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนปะทะ นิวคาสเซิล ปรากฏว่า อเล็กซิส แม็ค อัลลิสเตอร์ กองกลางตัวเก่งทีมชาติอาร์เจนตินาสามารถลงซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้แล้ว หลังจากเจ็บเข่ามาตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคมจนพลาดการลงสนามช่วยทีม “หงส์แดง” ถึง 6 นัดรวมทุกรายการ คาดว่าอาจฟิตทันมีชื่อปะทะ “สาลิกาดง” ต้อนรับปีใหม่

อย่างไรก็ตาม เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล เปิดเผยว่านอกจาก อเล็กซิส แม็ค อัลลิสเตอร์ แล้ว มีเพียงแค่ สเตฟาน บายเชติช มิดฟิลด์ดาวรุ่งวัย 19 ปีที่ใกล้สลัดอาการบาดเจ็บกลับมาซ้อมได้อีกแค่ 1 ราย ขณะที่ ติอาโก อัลคันทารา (สะโพก) และ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน (ไหล่) ยังต้องใช้เวลาพักฟื้นอีกสักระยะ กว่าจะกลับมาลงซ้อมได้

กุนซือลิเวอร์พูล กล่าวว่า “ร็อบโบ ยังต้องการเวลามากกว่านี้สำหรับไหล่ของเขา เห็นได้ชัดว่ามันเป็นการผ่าตัดครั้งใหญ่ เขายังไม่ใกล้เคียงกับการกลับมาซ้อมร่วมกับทีม แม้เขาจะทำอะไรได้มากมายโดยไม่ต้องใช้แขนอย่างเหมาะสม ซึ่งเห็นได้ชัดว่าดีขึ้น แต่ในอีกด้านหนึ่งยังแสดงให้เราเห็นว่าเรายังต้องรออีกสักพัก”

“ผมคิดว่า ติอาโก จะถึงเวลาฝึกซ้อมกับทีมภายในเดือนมกราคม สำหรับ สเตฟาน ถ้าคุณว่าเขารู้สึกอย่างไร เขาจะตอบว่า ‘ดี’ ‘คุณซ้อมได้ไหม’ ใช่ เขาทำได้ แค่เราต้องมีสติ นั่นเป็นวิธีที่ควรจะเป็น ติอาโก อยู่ในช่วงเวลาที่ดีเช่นกัน แต่เราแค่ต้องทำให้แน่ใจว่าเราจะไม่ใช้งานเขาเร็วเกินไป สิ่งที่เกี่ยวกับสะโพกและรอบๆ บริเวณนั้นก็ต้องใช้ระยะเวลาที่ยาวนานเช่นกัน”