สัมผัสได้ เป๊ป ชี้ ฮาแลนด์ มีส่วนคล้าย เมสซี่

 

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือของเรือใบสีฟ้า แมนฯ ซิตี้ ออกมาชื่นชม เออร์ลิง ฮาแลนด์ แนวรุกป้ายแดงของทีมหลังทำสองประตูพาทีมคว้าชัยนัดแรก พร้อมบอกมีสิ่งที่คล้าย เมสซี่ ลูกน้องเก่า

หลังเกมบุกเอาชนะ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ไป 0-2 เก็บชัยชนะประเดิมซีซั่นใหม่ โดย เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์ เหมาทำคนเดียวสองประตู หลังเกมเจ้าตัวยังเสียดายที่พลาดทำแฮตทริกประเดิมเกมแรกในพรีเมียร์ ลีกด้วย

ซึ่งภายหลัง เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ได้ออกมากล่าวชื่นชมศูนย์หน้าคนใหม่พร้อมทั้งเผยว่าเจ้าตัวมีบางส่วนคล้ายกับ ลิโอเนล เมสซี่ ซึ่งถือเป็นข้อดีของศูนย์หน้า “ผมโชคดีในฐานะผู้จัดการทีมที่เคยอยู่กับ เมสซี และถ้าเขายิงได้ 2 ลูก เขาก็จะอยากทำประตูที่ 3 ถ้าเขายิงไป 3 เขาก็จะต้องการลูกที่ 4-5 สำหรับบรรดาจอมถล่มประตูและศูนย์หน้า พวกเขาจะไม่เคยพอใจและมักจะกระหายการทำประตูอยู่เสมอ”

“สัปดาห์ที่แล้วเขายังปรับตัวให้เข้ากับพรีเมียร์ลีกไม่ได้ แต่ตอนนี้เขาทำได้ยอดเยี่ยม ไม่แพ้ เธียร์รี อองรี, อลัน เชียเรอร์ และ คริสเตียโน โรนัลโด เขาเป็นคนที่มีพรสวรรค์น่าทึ่ง เป็นนักล่าประตู เลข 9 อาจเป็นแค่เบอร์เสื้อ แต่เราอยากจะเพิ่มเติมอะไรบางอย่างให้กับการเล่นของเขา เพื่อที่จะเป็นผู้เล่นที่ดีขึ้น ไม่ใช่แค่คนที่ทำประตูได้เพียงอย่างเดียว” เป๊ป กล่าวถึง ฮาแลนด์