วิเคราะห์บอล สิงคโปร์ – ไทย

 

สิงคโปร์

ทาคายูกิ นิชิงายะ เฮดโค้ชาวญี่ปุ่น จะขาด อิรฟาน ฟานดี ปราการหลัง บีจี ปทุมฯ ที่ได้รับบาดเจ็บจากเกมพบ เกาหลีใต้ โดยจะมีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นบางตำแหน่ง

ฮัสซัน ซันนี เฝ้าเสาเหมือนเดิม แนวรับ ลิโอเนล ตัน กับ อนูมานธาน คุมาร์ จะเป็นกำแพงหลักหลังบ้าน แดนกลาง ฮาริสส์ ฮารูน กัปตันทีมยังคุมเกมในแผงมิดฟิลด์ ส่วนแนวรุก ชาวาล อานัวร์ กับ ซง อุย-ยอง จะเป็นตัวรุกริมเส้นกับ โดยมี อิลฮาน ฟานดี เป็นศูนย์หน้า

ไทย

มาโน โพลกิง จะขาด พรรษา เหมวิบูลย์ และ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่ได้รับบาดเจ็บจากเกมพ่ายจีน ขณะที่รายอื่น ๆ ไม่มีปัญหา โดยคาดว่าจะโรเตชั่นผู้เล่น 6-7 ตำแหน่ง

กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล น่าจะได้เฝ้าเสาเกมนี้ แนวรับจะใช้ เอเลียส ดอเลาะ กับ มานูเอล ทอม เบียร์ โดยขยับ กฤษดา กาแมน ไปยืนเป็นมิดฟิลด์ตัวกลาง โดยมี สารัช อยู่เย็น เป็นตัวโฮลดิงบอล แนวรุกแข้งเจลีกอย่าง สุภโชค สารชาติ, ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา และ เอกนิษฐ์ ปัญญา จะทำเกมร่วมกันในเกมรุก โดยให้ ศุภชัย ใจเด็ด เป็นกองหน้าตัวเป้า

 

11 ผู้เล่นตัวจริงตามคาด

สิงคโปร์ (3-4-3) ฮัสซัน ซันนี – ลิโอเนล ตัน, อนูมานธาน คุมาร์, ซาฟูวาน บาฮารุดดิน – ไรฮาน สจ๊วร์ต, ฮาริสส์ ฮารูน, ยาค็อบ มาห์เลอร์, นาซรูล นาซารี – ชาวาล อานัวร์, อิลฮาน ฟานดี, ซง อุย-ยอง

ไทย (4-2-3-1) กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล – นิติพงษ์ เสลานนท์, มานูเอล ทอม เบียร์, เอเลียส ดอเลาะ, ธีราทร บุญมาทัน – สารัช อยู่เย็น, กฤษดา กาแมน – ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา, เอกนิษฐ์ ปัญญา ,สุภโชค สารชาติ – ศุภชัย ใจเด็ด

สนาม : กีฬาแห่งชาติสิงคโปร์

เป็นเกมชี้ชะตา มาโน โพลกิง และ ทีมชาติไทย ว่าจะได้ไปต่อหรือไม่ แม้จะขาดแกนหลักไป 2 คน แต่ศักยภาพไทยยังเป็นต่ออยู่ดี อีกทั้ง สิงคโปร์ เองก็มีแข้งหลักที่บาดเจ็บอยู่ มองแล้วต่อให้สถานการณ์ช้างศึกจะแย่มาในเกมแรก แต่เกมนี้คงไม่บัดซบพอถึงขั้นจะไม่ชนะคู่แข่ง

สกอร์ที่คาด : ไทย ชนะ 2-0