วิเคราะห์บอล โรมาเนีย – สวิตเซอร์แลนด์

 

โรมาเนีย

เอ็ดวาร์ด ยอร์ดาเนสคู กุนซือ โรมาเนีย บุกชนะ อิสราเอล อย่างยอดเยี่ยม ทำให้ขยับขึ้นมานำเป็นจ่าฝูงของตาราง โดยเกมนี้จะไม่มี วาเลนติ มิไฮล่า ที่ติดโทษแบนจากการโดนไล่ออกเกมที่แล้ว

โฮราติอู มอลโดวาน เป็นผู้รักษาประตู กองหลัง อันเดร ราติอู, ราดู ดรากูซิน, อันเดร บูร์ก้า และ นิโคซอร์ บานชู คุมเกม มิดฟิลด์ รัซวาน มาริน ตัดเกมกับ วลาดิเมียร์ สเครชู โดยมี ยานิส ฮาจี้, นิโคเล สตานชู และ เดนิส ดรากุส ปั้นเกมหลัง จอร์จี้ ปุสกัส ที่ยืนหน้าเป้า

สวิตเซอร์แลนด์

มูรัต ยาคิน กุนซือ สวิตเซอร์แลนด์ สะดุดเสมอ โคโซโว อีกในเกมที่แล้ว แต่ก็ยังเพียงพอให้ตีตั๋วไปเล่นรอบสุดท้าย โดยทีมจะไม่เสี่ยงใช้ ฟาเบียน แชร์ ที่มีอาการบาดเจ็บและไม่ได้เล่นเกมที่แล้ว

ยานน์ ซอมเมอร์ ยืนด่านสุดท้าย กองหลังมี อีราย โกเมิร์ต, มานูเอล อาคานจี, นิโก้ เอลเวดี้ และ อูลิเซส การ์เซีย แดนกลาง เดนิส ซากาเรีย, กรานิต ชาคา และ เรโม่ ฟรอยเลอร์ คุมเกมโดยมี เซอร์ดาน ชากิรี่, โนอาห์ โอคาฟอร์ และ รูเบน วาร์กาส เป็นสามประสานในแนวรุก

11 ผู้เล่นตามคาด

โรมาเนีย (4-2-3-1) : โฮราติอู มอลโดวาน – อันเดร ราติอู, ราดู ดรากูซิน, อันเดร บูร์ก้า, นิโคซอร์ บานชู – รัซวาน มาริน, วลาดิเมียร์ สเครชู – ยานิส ฮาจี้, นิโคเล สตานชู, เดนิส ดรากุส – จอร์จี้ ปุสกัส

สวิตเซอร์แลนด์ (4-3-3) : ยานน์ ซอมเมอร์ – อีราย โกเมิร์ต, มานูเอล อาคานจี, นิโก้ เอลเวดี้, อูลิเซส การ์เซีย – เดนิส ซากาเรีย, กรานิต ชาคา, เรโม่ ฟรอยเลอร์ – เซอร์ดาน ชากิรี่, โนอาห์ โอคาฟอร์, รูเบน วาร์กาส

สนาม : อารีน่า นาชันนาล่า

ผู้ตัดสิน : ดาวิเด้ มาสซ่า (อิตาลี)

ความน่าจะเป็นของเกม

โรมาเนีย ต้องการแค่เสมอเพื่อเป็นทีมวางในโถสอง ตรงข้ามกับ สวิตเซอร์แลนด์ ที่ต้องการชัยชนะเท่านั้นหลังสะดุดช่วงหลังทำตัวเองลำบาก เกมนี้มาเยือนไม่ง่ายแม้ชื่อชั้นเหนือกว่า แต่เข้าบ้านที่เน้นเกมรัดกุมคงเก็บผลเสมอได้ตามเป้า

ผลที่คาด

โรมาเนีย เสมอ สวิตเซอร์แลนด์ 1-1